Thoát 'bóng ma' PSR, M.U chuẩn bị bùng nổ trên TTCN

11:48 Thứ tư 22/05/2024 | 3

TinTheThao.com.vnManchester United được cho sẽ sẵn sàng chi mạnh tay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sau khi những trận thua nặng nề.

Đó là quan điểm của chuyên gia tài chính Kieran Maguire, người trả lời phỏng vấn độc quyền với Football Insider, rằng Quỷ đỏ đã phải "thận trọng" trong thời gian gần đây để không vi phạm các quy định tài chính.

Sau khi kết thúc ở vị trí thứ 8 tại Premier League, Man United dự kiến sẽ đầu tư mạnh vào đội hình thi đấu của họ vào mùa hè này.

Tuy nhiên, gã khổng lồ Manchester gần đây đã bị ràng buộc ngân sách chuyển nhượng bởi Quy tắc bền vững và lợi nhuận của Premier League, chỉ cho phép các câu lạc bộ lỗ 105 triệu bảng trong 3 năm.

Với khoản lỗ 115 triệu bảng được ghi nhận ở mùa giải 2021/2022, United đã phải cân bằng sổ sách của mình để tránh vi phạm và có thể bị trừ điểm.

M.U có thể chi tiêu lớn hè này.

Maguire giải thích rằng khoản lỗ 115 triệu bảng sẽ nằm ngoài vùng tính toán PSR 3 năm của Man United vào mùa hè này, giúp CLB có thể giải phóng ngân sách lớn hơn vào mùa hè này.

Maguire nói với Sean Fisher của Football Insider: "Mùa giải 2024/2025 có thể là một giai đoạn thiết lập lại cho Manchester United."

"Lý do khiến câu lạc bộ trở nên thận trọng như vậy trong các kỳ chuyển nhượng gần đây, đặc biệt là trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, liên quan nhiều đến những khoản lỗ lớn mà câu lạc bộ phải gánh chịu vào mùa 2021/2022."

"Tuy nhiên, những khoản lỗ như vậy nằm ngoài phương trình PSR 3 năm vào mùa hè này. Điều này sẽ mang lại cho Manchester United nhiều không gian linh hoạt hơn và ngân sách lớn hơn để chi tiêu."

"Điều này được kết hợp với một phương pháp mới nhằm loại bỏ những cầu thủ lớn tuổi và có thu nhập cao hơn khỏi hóa đơn tiền lương."

Phan Nguyễn Hoài Thu | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục