Thế giới NBA và những điều luật ngầm

22:12 Chủ nhật 28/10/2018

TinTheThao.com.vnLuật bất thành văn luôn có ở mọi nơi, và đôi khi, chúng còn quan trọng và khắt khe hơn cả những điều luật chính thức.

“Nếu bạn đang đối đầu với một cầu thủ có dòng giày riêng của họ, bạn KHÔNG ĐƯỢC đeo chúng” – Hậu vệ Bradley Beal của Washington Wizards chia sẻ.

Hậu vệ này còn nhấn mạnh thêm đây là một trong những luật ngầm quan trọng nhất tại NBA. Có rất nhiều cầu thủ tỏ ra yêu thích dòng giày của Paul George, nhưng khi đối đầu với Oklahoma City Thunder, họ sẽ bắt buộc phải có lựa chọn thay thế cho trận đấu của mình.

Luật ngầm này còn được áp dụng với những huyền thoại hiện nay đã không còn thi đấu.

Một trong những đôi giày được ưa thích nhất tại mùa giải trước chính là dòng Kobe AD của huyền thoại Kobe Bryant. Có tới 47 cầu thủ đã từng lựa chọn dòng giày này, bằng với kỷ lục mà dòng giày Hyperdunk đã lập được vào năm 2017.

Rất may là Kobe chỉ thi đấu cho mình Lakers trong suốt sự nghiệp của mình. Sẽ dễ dàng hơn nhiều cho những “hậu bối” yêu thích Kobe và yêu thích dòng giày của ngôi sao này.

Bucks-Lakers-Basketba_Nava1

  Giannis Antetokounmpo là một trong những cầu thủ rất chuộng giày của Kobe.

Tất nhiên, không phải cầu thủ nào cũng biết và “hài lòng” với điều luật ngầm này. ”Tôi còn không biết đến cái luật đó, chưa ai nói với tôi cả. Tôi có phong cách riêng của mình, và sẽ không đời nào tôi tuân theo điều này” - Tân binh Troy Brown Jr. của Wizards chia sẻ.

Một số điều luật khác tưởng chừng như đã quá nghiễm nhiên, nhưng không phải cầu thủ nào cũng tuân theo. Ví dự như chuyện…tắm.

“Tôi đã từng gặp phải vấn đề với một tân binh ở Phoenix, người luôn không dùng xà bông và thậm chí không chịu tắm. Sau nhiều lần khuyên nhủ thì cậu ta cũng đã chịu tắm, ít nhất là một lần sau mỗi buổi tập.” – Tiên phong Markieff Morris chia sẻ. “Và tin tôi đi, có nhiều hơn 1 người như vậy tại NBA đấy”.

Một điều luật ít phần “mười mươi” hơn đó chính là các tân binh phải luôn “phục vụ” những cầu thủ tiền bối. Luật này bao gồm việc mang khăn lau cho các tiền bối sau mỗi buổi tập, mang thêm thức ăn mỗi khi đi du đấu, và luôn luôn để các bậc đàn anh sử dụng phòng tắm trước.

Cầu thủ Jason Smith hiện đang thi đấu cho Wizards chia sẻ: ”Bạn không được tắm trước. Đó là một điều luật dành cho những lính mới. Bạn phải ở ngoài kia và tập ném và là người cuối cùng rời khỏi sân. Nếu không, mọi người sẽ nghĩ bạn lười biếng và bạn sẽ là mục tiêu ở buổi tập tiếp theo”.

Còn rất nhiều thứ khác mà các cầu thủ, đặc biệt là những lính mới cần lưu ý. Ví dụ như luôn luôn giữ bí mật về các cuộc hội thoại trong phòng thay đồ, không được cầm các thiết bị điện tử trên tay khi các HLV đang nói, và luôn lịch sự với các nhân viên của đội bóng.

Mặc dù không có một cách xử phạt chính thức nào, nhưng sẽ có những hậu quả khá khó đoán đối với bất kì ai phá vỡ những điều luật này.

Tại Washington Wizards, tiền bối John Wall sẽ là người chịu trách nhiệm nói chuyện và “cảnh báo” nếu như có ai đó vi phạm. Một trong những hình phạt ưa thích của đội là bắt “thủ phạm” làm điều gì đó ngu ngốc, ghi hình lại và đưa lên các trang mạng xã hội.

wizards-pelicans-basketballjpeg-04cf0

 John Wall luôn đảm bảo những hậu bối của mình không mắc sai lầm.

Điều tốt nhất các cầu thủ NBA có thể làm để tránh bị chịu phạt là luôn lắng nghe các tiền bối, luôn là những người tắm cuối cùng sau mỗi buổi tập và chú ý về lựa chọn giày dép của mình.

Nghĩa Phạm - theo Bongro24h.vn | 22:08 28/10/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục