Thâu tóm CLB Bỉ, Man City nối dài 'vòi bạch tuộc'

11:16 Thứ ba 26/12/2017

TinTheThao.com.vnNếu thành công trong việc mua 50% cổ phần của CLB K.V. Oostende đang chơi tại giải VĐQG Bỉ, tham vọng bành trướng của người Ả rập và Man City sẽ lên nấc thang mới.

Báo chí Bỉ tuần này cho hay, City Football Group – công ty đang nắm cổ phần lớn tại CLB Manchester City đang tiến hành quá trình thương thảo mua 50% cổ phần của K.V. Oostende, CLB đang chơi tại giải VĐQG Bỉ (Jupiler Pro League).

 - Bóng Đá

City Football Group đang tiến hành thương thảo mua 50% cổ phần của CLB K.V. Oostende, đang chơi tại giải VĐQG Bỉ (Jupiler Pro League).

Các nhà đầu tư địa phương sau khi nhận được lời đề nghị hậu hĩnh đã bán 50% số cổ phần còn lại của CLB cho City Football Group.

Tập đoàn này sẽ không thay đổi nhiều trong cấu trúc vận hành của đội bóng, khi tiếp tục để giám đốc thể thao Luc Devroe tiếp tục làm việc, nhưng sẽ gửi các tài năng ngoại quốc đến sân Versluys Arena, sân nhà của CLB K.V. Oostende. Điều họ đã làm với Girona, New York City hay nhiều CLB vệ tinh khác. Nếu thành công, K.V. Oostende sẽ là CLB thứ 7 trong hệ thống mà City Football Group nắm giữ.

Tháng 8 vừa qua, City Football Group thông báo việc sở hữu thành công CLB vừa lên hạng La Liga mùa này, Girona. City Football Group nắm 44.3% cổ phần tại đây (lớn nhất và nắm quyền ra quyết định chính tại CLB), số cổ phần còn lại được sở hữu bởi anh trai của Pep Guardiola, Pere Guardiola và hiệp hội cổ động viên Girona.

 - Bóng Đá

Girona đã thắng Real Madrid 2-1 mùa này

Mùa này, Girona lần đầu tiên chơi ở La Liga trong suốt chiều dài lịch sử 87 năm của CLB. Việc City Football Group mua lại là bước ngoặt với CLB nhỏ bé này. Girona đang được xem là CLB vệ tinh tốt nhất của Man City lúc này, khi cho CLB xứ Catalonia mượn 5 cầu thủ: Pablo Maffeo, Aleix García, Douglas Luiz, Marlos Moreno và Larry Kayode.

Những chiến tích vang dội như thắng Real Madrid 2-1 mùa này, cầm hòa Atletico Madrid đang biến Girona trở thành CLB ngựa ô của giải và vững vàng ở vị trí thứ 10 khi lượt đi mùa giải kết thúc.

City Football Group từ lâu đã được biết đến với tư cách pháp nhân là CLB sở hữu: Manchester City (Anh), New York City (Mỹ), Melbourne City (Australia), Yokohama F. Marinos (Nhật Bản), Club Atlético Torque (Uruguay) trên danh nghĩa. Bên cạnh đó, City Football Group cũng có thỏa thuận 5 năm với CLB đang chơi tại giải VĐQG Hà Lan, NAC Breda về việc cho mượn và trao đổi cầu thủ.

 - Bóng Đá

City Football Group mua lại là bước ngoặt với CLB nhỏ bé Girona

Lúc này, City Football Group đang có ý định mua thêm một CLB ở Trung Quốc nữa. Cuối năm 2015, Quỹ đầu tư tài chính có tên gọi CMC (China Media Capital) đã quyết định rót một khoản vốn lên tới 265 triệu bảng (tương đương 400 triệu đô la Mỹ) vào City Football Group, nâng số cổ phần mà họ nắm giữ hiện tại tại CFG lên 13%.

Nếu thành công trong việc mua 50% cổ phần của CLB K.V. Oostende đang chơi tại giải VĐQG Bỉ, tham vọng bành trướng của người Ả rập và Man City sẽ lên nấc thang mới. Họ sẽ có mạng lưới các CLB vệ tinh ở Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia, Uruguay, Mỹ.

Xem trận Girona thắng Real Madrid 2-1 mùa này:

Phương Thư - BongDa.com.vn - TTVN | 10:54 26/12/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục