Thật khó tin! Không có mẫu xe bán tải nào ở Mỹ nhận được chứng chỉ an toàn cao nhất Top Safety Pick+

17:26 Thứ năm 28/03/2019

11 mẫu xe bán tải đời mới với đầy đủ các thương hiệu như Chevrolet Colorado, Chevrolet Silverado 1500, GMC Canyon, GMC Sierra 1500, Nissan Frontier, Nissan Titan, Ram 1500, Toyota Tacoma, Ford F150 và Toyota Tundra… đều “thi trượt” bài test về an toàn của tổ chức đánh giá xe uy tín hàng đầu thế giới IIHS về tiêu chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick+.

1

 

Đó là kết quả vừa được Ban tổ chức IIHS công bố kết quả đáng kinh ngạc này sau khi kiểm tra một loạt các mẫu xe bán tải trên đất Mỹ. Không một chiếc xe bán tải nào đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick+.

00

 

Tổ chức đánh giá xe uy tín hàng đầu thế giới IIHS đã ‘tổ chức riêng cuộc khảo nghiệm” các mẫu xe bán tải đang lưu hành tại thị trường Mỹ để xem chúng có đủ sự an toàn để bảo vệ người dùng hay không. Và kết quả đưa ra đã gây không ít tranh luận và bất ngờ từ khách hàng.

2

 

Theo đó, IIHS đã mang tới bài kiểm tra 11 mẫu xe bán tải đời mới với đầy đủ các thương hiệu như Chevrolet Colorado, Chevrolet Silverado 1500, GMC Canyon, GMC Sierra 1500, Nissan Frontier, Nissan Titan, Ram 1500, Toyota Tacoma, Ford F150 và Toyota Tundra… Và tất cả đều “trượt”.

3

 

TUy nhiên, khi test về từng hạng mục riêng thì vẫn còn đôi chút “an ủi”. trong bài kiểm tra về bảo vệ hành khách ở băng ghế trước chỉ có Ford F-150, Nissan Titan và Ram 1500 nhận được điểm tốt. Trong khi đó, Toyota Tundra xếp “đội sổ” ở bài kiểm tra này. Kế đến là Honda Ridgeline và Toyota Tacoma cũng được xem là có khả năng.

4

 

Còn ở hạng mục đèn chiếu sáng, Honda Ridgeline đã vươn lên vị trí dẫn đầu khi sở hữu cụm đèn pha có khả năng chiếu sáng tốt nhất.

5

 

 Sau khi bài đánh giá của IIHS về mức độ an toàn trên các mẫu xe bán tải được công bố, có rất nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng. Phần lớn đều đồng quan điểm các nhà sản xuất cần nghiêm túc xem xét lại về khả năng an toàn của các mẫu xe này trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Hoàng An | 12:17 26/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục