Thành Chung tự tin có thể thay thế được Đình Trọng

18:31 Chủ nhật 23/12/2018

Trung vệ Nguyễn Thành Chung cho rằng anh đang rất tự tin có thể thay thế được vị trí của Đình Trọng nếu được HLV Park Hang-seo trao cơ hội.

Dù đây chỉ là lần đầu tiên được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho Asian Cup 2019, nhưng thực tế, Thành Chung vốn đã quá quen mặt với người hâm mộ Việt Nam khi góp mặt tại VCK U23 châu Á hay chỉ bị loại phút cuối bởi chấn thương ở Olympic Việt Nam.

Thành Chung tự tin có thể thay thế được Đình Trọng - Bóng Đá

 Thành Chung trả lời phỏng vấn chiều nay.

Năm 2018 có thể được coi là một năm "đại thành công" đối với Thành Chung khi anh đã cùng CLB Hà Nội vô địch V-League, cùng U21 Hà Nội và U21 Việt Nam vô địch giải U21 Quốc gia và quốc tế, giành HCB giải U23 châu Á. Vì thế, việc được HLV Park Hang-seo gọi lên tập trung lần này là phần thưỡng xứng đáng cho những nỗ lực của cầu thủ sinh năm 1997.

Trong bối cảnh Đình Trọng không thể góp mặt tại Asian Cup 2019 vì chấn thương thì Thành Chung đang nổi lên là một trong những ứng viên hàng đầu để cùng Bùi Tiến Dũng khỏa lập vị trí Trọng "ỉn" để lại. Với kinh nghiệm và bản lĩnh được trao dồi qua giải U23 châu Á thì điều đó hoàn toàn có cơ sở.

Vì thế, Thành Chung tỏ ra rất tự tin có thể thay thế được người đồng đội của mình trong màu áo Hà Nội FC: "Khi tôi được tập trung thay Trọng chấn thương thì sẽ cố gắng hết mình để khỏa lấp được vị trí của Trọng một cách tốt nhất. Tôi rất tự tin để có thể thay thế Đình Trọng. Cạnh tranh trong đội là 50 - 50 và tôi phải cố gắng trong từng buổi tập cũng như từng phút một."

Nhận xét về HLV thể lực mới của đội tuyển Việt Nam, Willander Fonseca, là người đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm thay thế HLV thể lực Bae Ji-won vừa nói lời chia tay với đội tuyển, Thành Chung nói: "Chúng tôi mới tiếp xúc với thầy một ngày, cảm thấy thầy là người rất gần gũi. Phương pháp của thầy mới khác thầy Bae, và chúng tôi cần giúp thầy hòa nhập thật tốt với đội. Cảm nhận ban đầu là hơi bỡ ngỡ vì các bài tập có cường độ nhanh hơn."

Thành Chung tự tin có thể thay thế được Đình Trọng - Bóng Đá

 Thành Chung tự tin có thể thay thế được Đình Trọng. Ảnh: Đình Viên.

Trước mắt Thành Chung sẽ có cơ hội chứng tỏ được năng lực của mình ở hàng thủ ĐT Việt Nam trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 25/12 tới.

Tịnh Đế | 17:45 23/12/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục