Tham vọng táo bạo, HLV Troussier không nói suông

06:04 Thứ bảy 11/03/2023

HLV Philippe Troussier đang có những kế hoạch rõ ràng cho hành trình chinh phục giấc mơ World Cup cùng bóng đá Việt Nam.

Sau khi ký kết hợp đồng cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Philippe Troussier chính thức bắt tay vào công việc trong đợt hội quân tháng 3 cùng U23 Việt Nam và ĐTQG một cách hết sức tất bật và chỉn chu. Trong suốt những ngày qua, chiến lược gia người Pháp liên tục có những buổi tập, chỉnh sửa từng động tác dù là nhỏ nhất cho học trò. Tất cả đều hướng tới các mục tiêu quan trọng trong tương lai như SEA Games, AFF Cup và xa hơn là giấc mơ World Cup.

Còn nhớ, trong buổi nhậm chức thuyền trưởng Những chiến binh Sao Vàng, nhà cầm quân có biệt danh “Phù thủy trắng” không ngần ngại đặt ra mục tiêu sẽ cùng ĐT Việt Nam tham dự World Cup 2026. Ông còn cho rằng, đây không phải là giấc mơ xa vời và chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được nếu có một kế hoạch dài hạn và thật chu đáo. Để rồi, những gì mà chiến lược gia sinh năm 1955 đã làm đang phần nào cho thấy tham vọng táo bạo trên không phải là lời nói suông.

Tham vọng táo bạo, HLV Troussier không nói suông - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier đang tất bật với công việc cùng U23 và ĐTQG Việt Nam. Ảnh: VFF.

Trên thực tế, trong những ngày qua, HLV Philippe Troussier đã triệu tập một số lượng lớn cầu thủ (41 người) cho đội U23. Ông tỏ ra hết sức thẳng thắn và nghiêm khắc với các học trò. Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam cũng tập trung với 22 cái tên để làm quen với triết lý của vị tân thuyền trưởng. Rõ ràng, ông thầy 67 tuổi chấp nhận ôm một khối lượng lớn công việc với mục tiêu đãi cát tìm vàng.

Với ĐTQG, HLV Troussier cho thấy sự tin tưởng tuyệt đối vào dàn cầu thủ đã cùng thầy Park Hang-seo chinh chiến qua nhiều chiến dịch. Ông giữ nguyên dàn cán sự cũ, cho Đỗ Hùng Dũng và đồng đội tập luyện cùng U23 Việt Nam. Cách làm của “Phù thủy trắng” giúp tạo ra sự thiện cảm lớn cho các học trò qua đó sẽ thuận tiện cho quá trình làm việc trong tương lai.

HLV Troussier cũng rất tinh ý khi đã có cuộc gặp gỡ Nguyễn Quang Hải ở Pháp. Ông cho thấy sự tin tưởng vào chàng tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam, giúp “Hải con” có thêm động lực để thi đấu tốt tại Pau FC. Bên cạnh đó, các nhân tố của U20 Việt Nam cũng nằm trong kế hoạch dài hạn của chiến lược gia người Pháp khi 14-15 gương mặt dự kiến sẽ được gọi lên U23 trong thời gian tới.

Tham vọng táo bạo, HLV Troussier không nói suông - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier chỉn chu và tận tình trong buổi tập. Ảnh: VFF.

Tất cả những việc làm của HLV Philippe Troussier trong thời gian qua cho thấy sự thấu đáo, tỉ mỉ đến tuyệt đối. Ông muốn tiếp xúc và hiểu rõ về tất cả các nhân tố tiềm năng của bóng đá Việt Nam và không bỏ sót bất kỳ gương mặt nào. Đó chính là sự chuẩn bị cho một kế hoạch tham vọng ở phía trước.

Nói đến đây, cần nhắc thêm 1 nguồn lực nữa mà HLV Troussier sẽ phải tính đến trong thời gian tới. Đó là các nhân tố Việt kiều chất lượng đang thi đấu ở nước ngoài hay kể cả Việt Nam. V-League cũng sẽ trở lại và đó là cơ hội để ông thầy đến từ đất nước hình lục lăng tìm thêm những nhân sự ưng ý. Đó sẽ là sự bổ sung đáng kỳ vọng cho mục tiêu và tham vọng lớn của vị thuyền trưởng sinh năm 1955.

Hữu Danh | 05:06 11/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục