Tham vọng bổ nhiệm Sir Alex, Newcastle nhận trái đắng

12:15 Thứ năm 14/10/2021

TinTheThao.com.vnCâu lạc bộ vùng Tyneside từng có ý định bổ nhiệm huyền thoại người Scotland vào vị trí thuyền trưởng của mình.

Sau khi chia tay HLV Kevin Keegan vào năm 1997, ít ai biết rằng Newcastle United từng có ý định bổ nhiệm Sir Alex Ferguson vào vị trí thuyền trưởng. Song, Chủ tịch của Manchester United thời điểm đó - Martin Edwards đã ngăn chặn viễn cảnh này xảy ra.

Chủ sở hữu cũ của Newcastle, Sir John Hall tiết lộ (dẫn lời bởi Mirror):

“Thật khó để tiếp bước Kevin, nhưng Alex Ferguson sẽ làm tốt. Anh ấy là người giỏi nhất trong lĩnh vực này."

Newcastle's audacious swoop for Man Utd legend Sir Alex Ferguson - Bóng Đá

 Sir Alex từng có khả năng dẫn dắt Newcastle. 

"Chúng tôi cần một người giữ vững động lực cho đội sau khi Kevin ra đi vào năm 1997, và các cầu thủ cảm thấy họ có cơ hội cướp được Alex từ tay Manchester United - nơi anh ấy đã xoay chuyển tình thế của câu lạc bộ, giúp họ giành rất nhiều danh hiệu."

"Vài năm sau khi thất bại trong việc thâu tóm Alex, cựu chủ tịch Freddy Shepherd của chúng tôi - đáng buồn là ông ấy đã qua đời, từng tiết lộ về những gì đã xảy ra."

“Ông ấy nói với tôi, 'Martin Edwards, Chủ tịch của Manchester United, rõ ràng là đã hiểu được những gì đang diễn ra. Martin gọi cho tôi, và hỏi tôi có điều gì muốn nói với ông ấy không - về Alex Ferguson chẳng hạn? Lúc đó, tôi đang ở trên một chiếc thuyền và gần như đã rơi xuống nước'."

“Sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi thành công và Alex đến dẫn dắt Newcastle United, nhưng chúng tôi đã làm không quá tệ. Chúng tôi tìm được Kenny Dalglish để thay thế."

Rashford chia sẻ về Sir Alex 

 
Huỳnh Phong | 11:45 14/10/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục