Thái Lan choáng váng vì giá bản quyền SEA Games tăng 80 lần

21:22 Thứ hai 13/03/2023

SEA Games 32 còn gần 50 ngày nữa là khởi tranh nhưng người dân Thái Lan đang đối mặt khả năng không được xem kỳ đại hội thể thao khu vực qua truyền hình.

Thái Lan choáng váng vì giá bản quyền SEA Games tăng 80 lần - Bóng Đá

Người dân Thái Lan đối mặt khả năng không được xem SEA Games 32 qua truyền hình.

Theo Siam Sports, SAT (Cơ quan thể thao Thái Lan) không chấp nhận mức giá bản quyền truyền hình SEA Games 32 do chủ nhà Campuchia đưa ra. Được biết, Campuchia đã ra giá bản quyền truyền hình kỳ đại hội thể thao sắp tới là 800.000 USD (28 triệu baht).

Con số này cao gấp 80 lần so với khoản tiền mà SAT bỏ ra để mua bản quyền truyền hình SEA Games 31. Năm ngoái, SAT chi 10.000 USD (350.000 baht) để có bản quyền truyền hình kỳ đại hội thể thao tổ chức tại Việt Nam. Trong khi đó, giá bản quyền phát sóng SEA Games 30 ở Philippines chỉ là 5.000 USD (175.000 baht).

Thống đốc SAT, Kongsak Yodmanee đã tiết lộ vào hôm nay (13/3) rằng Thái Lan sẽ không mua bản quyền phát sóng SEA Games 32 với mức giá hiện tại.

“Tại thời điểm này, chúng tôi đang thảo luận với Ủy ban Olympic Thái Lan. Mức giá đưa ra cần phải giảm xuống nhiều nữa cho phù hợp. Rõ ràng, giá bản quyền SEA Games 32 đã tăng lên rất nhiều lần và chúng tôi không có ngân quỹ để hỗ trợ việc mua bản quyền”, ông Kongsak Yodmanee chia sẻ.

Theo ông Kongsak Yodmanee, nếu như giá bản quyền SEA Games 32 tăng 5-10% so với kỳ đại hội thể thao gần nhất thì vẫn chấp nhận được. “Tuy nhiên mức giá cao gấp nhiều lần như thế này thì đúng là bất thường. Tôi nghĩ nhiều quốc gia khác ở Đông Nam Á cũng cảm thấy như vậy. Tất nhiên, mọi quyết định về giá cả phụ thuộc vào Ủy ban Olympic Campuchia”, ông Kongsak Yodmanee thổ lộ.

Ông Kongsak Yodmanee cho biết sẽ chốt việc mua bản quyền phát sóng SEA Games 32 trong tháng này. Thống đốc SAT nhấn mạnh nếu chủ nhà Campuchia không giảm giá, rất có thể các CĐV Thái Lan sẽ không được xem kỳ đại hội thể thao sắp tới qua truyền hình.

SAT cũng cân nhắc về việc mua bản quyền phát sóng SEA Games 32 theo các gói với mức giá rẻ hơn. Được biết, có 3 gói phát sóng với số lượng các môn thi đấu được tường thuật trực tiếp ít hơn so với mua toàn bộ. Trong đó, gói lớn nhất gồm 16 môn thể thao.

Nguồn: Zing.vn
Nguyễn Sơn | 20:45 13/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục