Ten Hag giống Rodgers; 'Klopp' của M.U sẽ đến vào tháng 10?

12:37 Thứ năm 13/06/2024

TinTheThao.com.vnĐối với một HLV của Manchester United, việc được giữ lại sau khi bị tụt từ vị trí thứ ba xuống thứ tám Premier League dường như là điều phi lý.

Không chỉ M.U, những đội bóng lớn khác cũng không có được sự kiên nhẫn đó. George Graham bị sa thải rất lâu trước khi Arsenal của ông tụt xuống vị trí giữa bảng dù đã 2 lần vô địch nước Anh. Jose Mourinho bị thải loại trước Giáng sinh khi Chelsea của ông rơi vào tình trạng tầm thường, Thomas Tuchel thậm chí bị tiễn dù mới vô địch châu Âu. Carlo Ancelotti đã bị sa thải trong đường hầm vì về đích thứ hai.

Có lẽ người được ưu tiên nhất là Brendan Rodgers, vẫn được giữ lại sau khi Liverpool rớt từ vị trí ứng cử viên vô địch xuống vị trí thứ sáu - với một số thất bại nhục nhã trong suốt chặng đường - nhưng ông đã được cho một chút thời gian vì đã mất Luis Suarez thời gian đó. Đã có sự kêu gọi thay đổi HLV từ những người hâm mộ Liverpool.

Ten Hag có thể chỉ được trao cơ hội giống Rodgers.

So với đội hình Manchester United này, Liverpool của Rodgers thậm chí làm tốt hơn. Họ đã giành được 62 điểm so với 60 của Ten Hag. Rodgers đã rất may mắn tránh được trát sa thải khi FSG xem xét lại mùa giải.

Với Ten Hag, người đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ INEOS, hơn nhiều so với Rodgers phải đối mặt từ FSG, cuối cùng cũng đã giữ được vị trí sau nhiều tuần phấp phỏng vì những tin tức trên truyền thông. Tuy nhiên, nếu dùng Rodgers làm tiền lệ thì tiền lệ đó không tốt cho Ten Hag; Rodgers bị sa thải vào đầu tháng 10 năm 2015 khi Lữ đoàn đỏ ở vị trí thứ 10. Không ai sẽ ngạc nhiên nếu thấy Ten Hag chịu chung số phận.

Sau quyết định đó, Liverpool đã tìm được người hoàn hảo, Jurgen Klopp. Có lẽ Man United cuối cùng sẽ tìm được người phù hợp thực sự với họ. Ban lãnh đạo M.U đã từng quyết tâm sa thải Ten Hag và rõ ràng họ đã gặp gỡ các ứng viên thay thế, tuy nhiên có những lý do khiến các thương vụ này đổ bể, trong khi cái tên được yêu thích nhất là Gareth Southgate đang có một giai đoạn qua trọng với tuyển Anh. Đó là một nguyên nhân lớn giúp Ten Hag giữ được ghế.

Nếu không tiến bộ ngay từ đầu mùa giải, Ten Hag sẽ bị sa thải.

Liệu Ten Hag có xứng đáng ở lại hay không hiện vẫn là một điểm cần tranh luận, nhưng ông đã được ra tối hậu thư là phải tạo ra được thay đổi lớn ngay từ đầu mùa giải. Erik đang nhanh chóng lên kế hoạch chuyển nhượng để củng cố đội hình nhằm đạt mục tiêu đó, nhưng cộng sự được mong đợi là Dan Ashworth vẫn chưa thể đến Old Trafford.

Nếu việc một huấn luyện viên của Manchester United được giữ lại sau khi bị tụt từ vị trí thứ ba xuống thứ tám là phi lý, thì việc giữ ông qua tháng 10 mà không có sự cải thiện thực sự nào sẽ hoàn toàn là một sai lầm của ban lãnh đạo.

Phan Nguyễn Hoài Thu | 12:37 13/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục