Tay vợt hàng đầu Nhật Bản không có mặt khi kiểm tra doping đột xuất

18:09 Thứ sáu 12/10/2018 | 1

Thông tin đang gây xôn xao làng cầu lông Nhật Bản khi trích xuất camera cho thấy tay vợt số 1 đôi nữ Fukushima rời khỏi phòng của Momota khi có cuộc kiểm tra doping đột xuất.

Sau khi Kento Momota bị Hiệp hội cầu lông Nhật Bản cấm thi đấu vì hành vi đánh bạc bất hợp pháp, tay vợt nam số 1 thế giới nước này lại vướng vào một rắc rối khác. Điều này có thể khiến cho anh bị nhận án phạt thêm một lần nữa.

Phương tiện truyền thông Nhật Bản cho biết camera giám sát cho thấy tay vợt số 1 thế giới nội dung đôi nữ Yuki Fukushima rời khỏi phòng của Momota tại một trung tâm tập luyện được tổ chức ở Tokyo vào tháng 5/2018.

YukiFukushima

 Momota và Fukushima gặp rắc rối.

Theo trang BadmintonPlanet.com, vào thời điểm đó, Cơ quan chống doping Nhật Bản (JADA) đang tiến hành cuộc kiểm tra doping ngẫu nhiên đối với các nữ tay vợt thi đấu nội dung đánh đôi trong lúc tập huấn. Tuy nhiên, họ phát hiện ra Yuki Fukushima không có ở trong phòng lúc đó.

"Đó là lúc khoảng 6h tại trung tâm, JADA đang tiến hành cuộc kiểm tra doping không báo trước cho các nữ tay vợt Nhật Bản. Tuy nhiên, Yuki Fukushima không có ở trong phòng của cô ấy", một thanh tra viên của JADA chia sẻ.

"Trong trung tâm tập luyện, cả Momota và Fukushima đều có phòng riêng. Tuy nhiên, cảnh quay camera cho thấy Fukushima đang bước ra khỏi phòng của Momota", thanh tra viên nói tiếp.

Sau vụ việc, JADA phỏng vấn cả hai tay vợt có liên quan đến hành vi của họ, và các phương tiện truyền thông Nhật Bản chắc chắn sẽ tiết lộ thêm chi tiết về điều này thời gian tới.

Keno Momota năm nay 24 tuổi và Yuki Fukushima (25 tuổi) đang xếp vị trí số 1 thế giới ở nội dung đơn nam và đôi nữ. Họ là những niềm hy vọng lớn nhất của Nhật Bản để hướng tới mục tiêu HCV tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Một số người hâm mộ cầu lông thậm chí còn đùa rằng Fukushima có thể tập luyện đôi với Momota trong phòng ngày hôm đó. Họ có thể tạo thành một cặp đấu đáng gờm để giành huy chương vàng đôi nam nữ cho Nhật Bản vào năm 2020.

Nguồn: Zing.vn
Tiến Đạt | 15:41 12/10/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục