Tay đua F1 thoát chết sau cú đâm ở vận tốc 320 km/h

01:08 Chủ nhật 11/10/2015

Carlos Sainz (Toro Rosso) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau khi chiếc STR10 mất lái, đâm vào rào chắn ven đường và vỡ nát ở chặng đua thử Russian GP.

Vụ tai nạn nghiêm trọng diễn ra chiều 10/10 (giờ địa phương) ở chặng đua thử cuối cùng tại Russian GP. Do mất lái khi vào cua ở góc 13, chiếc STR10 của Carlos Sainz va mạnh vào rào chắn ven đường trước khi lao thẳng về phía tường cao su. Ảnh: Internet.
Cú đâm ở vận tốc 320 km/h khiến nhiều người lo lắng cho tính mạng của tay đua mang quốc tịch Tây Ban Nha. Ảnh: Internet.
Các nhân viên cứu hộ lập tức có mặt để đưa Sainz ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: Internet.
Chiếc xe đua của đội Toro Rosso biến dạng và phải nhờ tới cần cẩu chuyên dụng để di dời. Ảnh: Internet.
May mắn cho Sainz khi phần thân xe vẫn còn khá nguyên vẹn. Ảnh: Internet.
Tay đua 21 tuổi nhanh chóng được sơ cứu... Ảnh: Internet.
... và chuyển đến một bệnh viện tại Sochi bằng trực thăng. Ảnh: Internet.
Vụ tai nạn của Sainz khiến không ít người liên tưởng đến sự cố cách đây hơn 1 năm tại trường đua Suzuka (Nhật Bản). Khi ấy, chiếc xe do Jules Bianchi mất lái đã va chạm mạnh với một chiếc cẩn cẩu đang làm nhiệm vụ cứu hộ. Sau 9 tháng sống thực vật, tay đua người Pháp qua đời hôm 18/7. Ảnh: Internet.
Tuy nhiên, rất may không có thương vong nghiêm trọng nào xảy ra. Tài năng trẻ người Tây Ban Nha trấn an người hâm mộ bằng thông điệp qua tài khoản mạng xã hội Twitter. "Không có gì đáng lo lắng. Tôi khỏe mạnh và đang nghĩ cách thuyết phục các bác sĩ để có thể trở lại đường đua vào ngày mai." Ảnh: Internet.
Lần đầu tiên tổ chức một chặng đua F1 song công tác cứu hộ tại trường đua Sochi (Nga) vẫn được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp. Ảnh: Internet.
Thành Quảng | 23:43 10/10/2015
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục