''Tại sao tôi lại muốn 10 chiếc Ferrari trong khi tôi có thể giúp đỡ người khác?''

12:22 Thứ ba 15/10/2019 | 3

TinTheThao.com.vnTiền đạo Sadio Mane vừa có những chia sẻ về động lực khiến anh luôn sẵn sàng đóng góp hào phóng cho các hoạt động từ thiện.

Có một điều đặc biệt mà nhiều thành viên của CLB Liverpool chia sẻ là tinh thần thiện nguyện đáng khâm phục, thể hiện qua cách mà HLV Jurgen Klopp chia sẻ thu nhập cho quỹ từ thiện của Juan Mata hay việc các ngôi sao như Mohamed Salah, Sadio Mane luôn sẵn sàng cho đi phần lớn thu nhập để giúp đỡ quê nhà.

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với Nsemwoha.com, Sadio Mane đã giải thích lý do tại sao anh sẵn sàng dành nhiều phần thu nhập đến vậy cho quê nhà.

"Tại sao tôi lại muốn 10 chiếc Ferraris, 20 chiếc đồng hồ kim cương hoặc 2 chiếc máy bay? Những vật này sẽ làm gì cho tôi và giúp gì cho thế giới?’’, Mane nói.

"Tôi từng đói ăn, tôi từng phải làm việc trên cánh đồng. Tôi đã sống qua thời gian gian khó, chơi bóng đá bằng chân đất, tôi không có học vấn và nhiều thứ khác, nhưng hôm nay với những gì tôi đã giành được nhờ bóng đá, tôi có thể giúp đỡ mọi người.’’

Mane: 'Why would I want 10 Ferraris, when I can help my people' - Bóng Đá

Sadio Mane luôn thể hiện sự nhiệt tình và hào phóng với các hoạt động từ thiện ở quê nhà Senegal.

"Tôi đã xây dựng các trường học cùng một sân vận động. Chúng tôi cung cấp quần áo, giày dép, thực phẩm cho những người đang trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ. Tôi cũng cho mỗi người ở vùng nghèo đói ở Senegal 70 euro mỗi tháng để trợ giúp cho kinh tế gia đình của họ.’’

"Tôi không cần phải trưng bày những chiếc xe hơi sang trọng, những ngôi nhà xa hoa, những chuyến đi và thậm chí cả máy bay. Điều tôi muốn hơn là người dân ở đất nước tôi nhận được một chút những gì cuộc sống đã mang lại cho tôi."

Tinh thần nhớ về nguồn cội của Sadio Mane thực sự xứng đáng nhận được sự khâm phục. Chắc chắn với một trái tim nhân ái, ngôi sao của Liverpool sẽ còn có nhiều hành động ý nghĩa tiếp theo trong tương lai.

Xem Firmino, Fabinho nói về đồng đội Sadio Mane:

Ngọc Bách | 11:08 15/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục