Tại sao Conor McGregor chỉ thi đấu đúng một trận trong vòng ba năm qua?

18:02 Chủ nhật 12/01/2020

Mặc dù McGregor vừa được yêu thích, vừa bị ghét trong cộng đồng võ thuật hỗn hợp, nhưng phải công nhận rằng anh là một trong những chiến binh vĩ đại nhất trong lịch sử UFC.

Tuy nhiên, chúng ta không được thấy anh trong lồng bát giác hơn một năm,kể từ trận đấu cuối cùng với Khabib Nurmagomedov – sự kiện có doanh thu cao nhất lịch sử UFC.

Có ba trận đấu UFC mỗi năm, đó là điều “Gã điên” đã làm trong năm 2015 và 2016.  Sau trận đấu quyền anh với Floyd Mayweather vào tháng 8 năm 2017 mọi thứ đã thay đổi. Việc quảng bá thương hiệu khiến McGregor chưa thể tập trung vào cho thi đấu.

Tuy nhiên, việc nổi lên của một người Nga bất bại khiến anh bắt đầu sôi máu và đã cố gắng tấn công Nurmagomedov trên xe buýt khi UFC 223 diễn ra. McGregor cuối cùng đã gặp Khabib sáu tháng sau đó tại UFC 229 và bị hạ gục ở hiệp 4.

Thế nhưng tại sao anh lại tiếp tục mất tích sau 13 tháng?

Lệnh cấm

Khi Khabib giành chiến thắng, tay đấm người Nga đã nhảy ra khỏi lồng bát giác và có hành động không đẹp với đội ngũ của McGregor, đồng thời, đồng đội của Khabib đã vào trong tấn công “Gã điên” gây ra một cảnh tượng tai tiếng trong một sự kiện thể thao chuyên nghiệp.

Vì lẽ đó, McGregor đã nhận lệnh cấm thi đấu sáu tháng và phạt 50.000 đô la, trong khi Nurmagomedov bị phạt 500.000 đô la và ngồi ngoài chín tháng. “Đại bàng” sau đó cũng thượng đài với Dustin Poirier 11 tháng sau sự kiện hỗn loạn tại UFC 229, còn McGregor lại ngồi ngoài cả năm.

co1

 “Gã điên” có một năm khá yên ắng

Giải nghệ

McGregor từng tuyên bố sẽ rời khỏi MMA vào tháng 4 năm 2019 khiến nhiều người choáng váng.

Khi đó anh sắp phải đối mặt với Donald Cerrone vào tháng 7 nhưng điều đó đã không thành hiện thực vì “Gã điên” muốn được nhận cổ phần của UFC và ra điều kiện cho chủ tịch công ty.

Kịch tính tăng lên khi chủ tịch Dana White thừa nhận điều đó và cả hai đã không đi đến thống nhất.

co2

 Chúng ta sẽ lại được thấy hình ảnh này nhiều lần trong năm nay?

Chấn thương

Cuối tháng 5, cựu vô địch đã bị thương ở tay trái trong quá trình tập luyện cường độ cao. Do đó, việc phục hồi và nghỉ ngơi là điều cần thiết.

McGregor cũng thừa nhận rằng đó là một phần không thể thiếu trong thể thao và anh vẫn phải tiếp tục chiến đấu.

Đến cuối năm 2019, McGregor đã có thể tập luyện và qua đó có thể chuẩn bị cho cuộc chiến với Donald Cerrone diễn ra vào ngày 18 tháng 1 tới đây mà tất cả chúng ta đều mong chờ.

San San | 18:02 12/01/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục