Suzuki chính thức khai tử GSX R750, GSX R600

04:00 Thứ sáu 18/01/2019

Kể từ 31/12/2018, hãng xe Nhật Bản công bố chính thức khai tử hai dòng Sportbikes là GSX R750 và R600 tại thị trường Châu Âu và Nhật Bản. Tại thị trường Mỹ, hai mẫu xe vẫn được tiếp tục phân phối và đợi chờ quyết đinh về những tiêu chuẩn về môi trường của cơ quan chức năng.

1

 

Suzuki GSX-R750 lần đầu tiên được trình làng vào năm 1985. Sau gần 34 năm có mặt trên thị trường, R750 đã khiến cộng đồng Bikers chao đảo nhờ thiết kế ‘mắt phượng’ tuyệt đẹp cùng khối động cơ mạnh mẽ trứ danh của Suzuki. Tuy nhiên, sau nhiều năm không có sự nâng cấp hay thay đổi thì mẫu Sportbike 750 phân khối này đã không còn đạt đủ quy định về khí thải Euro 4 tại châu Âu nên Suzuki đã chính thức thông báo ngừng sản xuất mẫu xe này.

2

 

Cùng với đàn anh GSX-R750, mẫu Sportbike GSX-R600 là mẫu xe tiếp theo chính thức ngừng sản xuất.. Thông báo chính thức khai tử này sẽ khiến không ít Biker yêu thích dòng xe Suzuki phải thất vọng bởi vì đây là mẫu Sportbike hạng trung rất được lòng các tay nài. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin cho rằng: Mẫu xe này sẽ được Suzuki tái xuất trong vài năm tới với cải tiến hoàn toàn mới. Nếu đúng như vậy thì đây có thể là tin vui hơn là tin buồn, bởi việc hồi sinh một mẫu xe luôn mang lại nhiều công nghệ cũng như nâng cấp hiện đại hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Đồng thời, nếu mẫu xe mới ra mắt cũng sẽ giúp Suzuki lấy lại vị thế cạnh tranh trước 3 ‘ông lớn’ Nhật Bản khác là Kawasaki ZX-6R, Yamaha R6 và Honda CBR650R.

3

 

Với những yêu cầu khắt khe tại thị trường châu Âu, xe phải đạt chuẩn khí thải Euro 4 và được trang bị ABS từ dung tích 125cc trở lên, việc ngừng sản xuất GSX-R750 và GSX-R600 đã được báo động từ lâu. Bên cạnh đó, từ lúc ra mắt đến nay, hãng Suzuki cũng không có nhiều nâng cấp khiến cho GSX- R750 và R600 thiếu đi sự cải tiến và công nghệ từ đó mất dần lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Không có gì khó hiểu bởi đây là quyết định đúng đắn của hãng cho một tương lai phát triển hơn và góp mặt tại phân khúc này với một diện mạo mới.

4

 

 Tại thị trường Mỹ, hãng xe Nhật Bản vẫn tiếp tục phân phối nhưng thời gian chính thức có lẽ cũng không còn nhiều vì hai mẫu xe này khó có khả năng tránh khỏi tiêu chuẩn về mặt khí thải. Điều chắc chắn trong tương lai, Suzuki sẽ có màn ra mắt một mẫu xe thay thế cho hai mẫu này nhằm thỏa mãn các tín đồ trung thành của hãng xe Nhật Bản.

Hoàng An | 11:15 04/01/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục