Sự thật sáng tỏ, lý do Courtois không dự EURO 2024

22:56 Thứ ba 28/05/2024

TinTheThao.com.vnTrích dẫn từ Sportsmole, HLV Domenico Tedesco nêu lý do gạch tên Thibaut Courtois khỏi danh sách dự EURO 2024.

HLV Domenico Tedesco chính thức chốt danh sách dự EURO 2024 của ĐT Bỉ. Thibaut Courtois vắng mặt dù anh đã trở lại sau chấn thương và bắt chính cho Real Madrid. Xuất hiện nghi ngại về việc thủ thành sinh năm 1991 xảy ra mâu thuẫn với HLV trưởng, nên anh mất suất dự EURO 2024.

Trước đó có thông tin chia sẻ cựu sao Chelsea tức giận vì không được trở thành thủ quân ĐT Bỉ sau khi Eden Hazard giải nghệ. Song, lý do chính khiến Courtois ở nhà vừa được Tedesco tiết lộ.

Cụ thể, chia sẻ nguyên nhân không điền tên Courtois, HLV ĐT Bỉ bày tỏ:

Courtois không dự EURO 2024.

"Courtois rất thành thật và hiểu rõ vấn đề trong những lần giao tiếp trước đó. Cậu ấy hiểu rõ cơ thể mình hơn bất cứ ai. Việc thi đấu ba hoặc bốn ngày một lần tại EURO 2024 là một điều khác biệt nên đây chúng tôi cho rằng cậu ấy chưa sẵn sàng tham gia giải đấu. Sau đó, tất nhiên, chúng tôi đã lên kế hoạch với những cầu thủ có thể thi đấu".

Không giống như các quốc gia khác, Tedesco chỉ chọn ba thủ môn trong đội hình của mình, Ông chỉ chọn đội hình 25 cầu thủ - ít hơn một cầu thủ so với giới hạn 26 - nhưng vị HLV thừa nhận cảm thấy thoải mái với quyết định này.

Lữ Hoàng Phong | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục