Sử sách lưu danh Roger Federer

17:17 Thứ hai 17/07/2017

TinTheThao.com.vn5 năm kể từ sau chiến thắng gần nhất, Federer một lần nữa chinh phục thảm cỏ Wimbledon, khi chỉ cần 1 giờ 41 phút để vượt qua đối thủ Marin Cilic trong trận chung kết.

f9dc59396d297883b4f967198cf7312d

 Federer đã có 19 danh hiệu lớn trong bộ sưu tập. Ảnh: Internet.

Những ai dõi theo hành trình của Federer sẽ thấy, Federer không chỉ áp đảo trong trận chung kế với Cilic, mà anh thể hiện sự vượt trội của mình trong suốt hành trình đăng quang. Tay vợt Thụy Sĩ không để mất set nào suốt từ đầu đến cuối giải.

Trận chung kết thắng Cilic hôm 16/7 cũng giúp Federer lập kỷ lục mới trong lịch sử Wimbledon, với danh hiệu vô địch lần thứ 8.

Trước đó, Federer cùng Pete Sampras và William Renshaw (cuối thế kỷ 19) cùng chia sẻ kỷ lục với 7 lần vô địch Wimbledon.

Federer không còn trẻ nữa. Anh sẽ bước sang tuổi 36 vào tháng tới. Nhưng tuổi tác không thể ngăn cản bước tiến của Fedex, cho dù đúng là nó khiến anh chậm hơn trước.

Có thể nói, danh hiệu Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp là sự chuẩn bị và tính toán một cách kỹ lưỡng của Federer. Anh đã không tham gia Pháp Mở rộng, hạn chế những giải đánh nhỏ để bùng nổ đúng thời điểm.

Tất nhiên, sự tính toán sẽ chẳng mang ý nghĩa gì, nếu thiếu đi tài năng. ỞWimbledon 2017, Federer trình diễn các phẩm chất xuất sắc, ngẫu hứng và chính xác, mang hình ảnh một người chơi bóng đậm chất quý tộc.

Có thể nói rằng giá trị của Federer vượt ra ngoài phạm vi của quần vợt. Anh là biểu tượng của vẻ đẹp và chiến thắng, một người sẵn sàng thách thức với thời gian.

Năm 2013, khi Federer bước vào tuổi 31, nhiều người nhận định anh sẽ không tránh khỏi quy luật đào thải của thời gian, và sự nghiệp sẽ đi xuống.

Đúng là Federer không giành thêm Grand Slam nào trong các năm 2014, 2015 và 2016. Điều này một phần vì nhiều lý do, trong đó có những chấn thương dai dẳng.

Nhưng Federer không dừng lại. Anh hồi sinh mạnh mẽ trong năm 2017, khi giành 2 trong 3 Grand Slam đã diễn ra, với Australian Open và giờ là Wimbledon.

Đã có rất nhiều tay vợt nổi lên rồi chìm xuống, nhưng Federer vẫn vậy. Anh vẫn tự tin thách thức với thời gian, và vượt qua mọi giới hạn của quy luật tự nhiên.

Roger Federer hệt như một chú sư tử đầu đàn trong môi trường tự nhiên. Anh khiến tất cả phải lu mờ và luôn e ngại, bằng sự mạnh mẽ cùng với những cú đánh bóng đầy oai phong.

Đây là sự khác biệt giữa Federer với phần còn lại, giúp anh chinh phục kỷ lục Wimbledon thứ 8, và giành Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp?

Đơn giản, trong khi những người khác đánh tennis, thì Federer làm điều đó như hơi thở mỗi ngày, rất tự nhiên. Federer đơn giản là một thiên tài!

Vì thế, hãy tận hưởng những gì Federer đã và sẽ còn mang đến trên sân quần vợt!

Nam Anh - Thể Thao Việt Nam | 17:15 17/07/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục