Sự bành trướng tầm cỡ của PSG

23:09 Thứ sáu 10/09/2021

TinTheThao.com.vn10 năm kể từ thời điểm được các ông chủ Qatar tiếp quản, Paris Saint-Germain đang có những sự phát triển đáng kinh ngạc.

Không khó để nhận ra sự vươn tầm lớn mạnh của PSG trong thế giới bóng đá suốt 10 năm qua. Kể từ khi được các ông chủ Qatar rót tiền, Les Parisien dần trở thành thế lực lớn của lục địa già. Họ từ một CLB tầm trung trở thành tâp thể thống trị nước Pháp với hàng loạt danh hiệu quốc nội lớn nhỏ. Sân "Công viên các Hoàng tử" cũng đã được dịp trình làng những ngôi sao lớn như Ibrahimovic, Beckham, Neymar, Ramos, Messi, .... Chính những điều kiện này đã biến PSG thành ông lớn thực sự.

Tham vọng của gã nhà giàu nước Pháp có vẻ chưa dừng lại. Họ đang muốn sự bành trướng của mình lan rộng ra ngoài phạm vi bóng đá. Bằng chứng là mới đây, PSG quyết định bắt tay với thương hiệu thời trang nổi tiếng mang tên Dior.

PSG đang bành trướng thế lực theo cách của riêng mình - Bóng Đá

 PSG vừa ký hợp đòng với Dior.

2 năm tới đây, Dior chính là nhãn hàng thời trang chịu trách nhiệm khâu trang phục bên ngoài các trận đấu như tham gia những sự kiện trao giải của các cầu thủ PSG. Đội bóng xứ lục lăng có lý do cho động thái này bởi họ thuộc về thành phố Paris, địa điểm vàng của thời trang. PSG đang muốn hình tượng của họ thật đẹp đẽ ngay từ khâu ăn mặc để xuất hiện trước công chúng.

Một điều đặc biệt khác khi PSG chứng tỏ cho cả thế giới thấy họ rất biết hoà nhập vào xu hướng hiện đại. Mới đây, CLB nước Pháp vừa giành được bản hợp đồng 3 năm trị giá 25-30 triệu euro với một đơn vị trong lĩnh vực tiền mã hoá (Crypto).

Trước đó, PSG thuộc nhóm CLB bóng đá tiên phong cùng Man City, Dortmund hay AC Milan, ... phát hành token trên các sàn giao dịch tiền mã hoá. Token của PSG đã được xuất hiện trên Binace, một sàn giao dịch rất có tín trong lĩnh vực này.

Khi thông tin Messi chuẩn bị gia nhập PSG, token của PSG từng có thời điểm tăng 60% trong vài ngày, qua đó lập giá trị cao nhất từ trước đến nay. Giờ đây, với việc ký hợp đồng cùng Crypto.com, việc mua token PSG càng dễ dàng và thuận tiện hơn bằng cách trả những đồng tiền pháp định như USD, Euro, Bảng Anh, .... thông qua ứng dụng trên điện thoại. 

PSG đang bành trướng thế lực theo cách của riêng mình - Bóng Đá

 CLB nước Pháp cũng để ý đến lĩnh vực tiền mã hoá.

Đây là một bước tiến lớn khác để PSG xâm nhập vào ngành nghề được nhận định trở thành tương lai của thế giới. Cùng những bản hợp đồng thay đổi về mặt thời trang với thương hiệu Jordan của Nike hay Dior vừa nêu, PSG đang cho thấy tham vọng to lớn vượt ngoài ranh giới bóng đá. Đó là tầm nhìn, chiến lược phát triển tầm cỡ đủ sức biến PSG thành thương hiệu toàn cầu trên nhiều lĩnh vực. 

Video các cầu thủ PSG mang trang phục của Dior:

 
Lữ Phong | 22:11 10/09/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục