“Soi” thành tích ghi bàn ở tuyển quốc gia của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi

17:15 Chủ nhật 16/06/2024

Hai tượng đài của bóng đá đương đại, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, đang tham dự những giải đấu quốc tế quan trọng, có thể là cuối cùng trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Trong khi Cristiano Ronaldo, 39 tuổi, dẫn dắt Bồ Đào Nha tại EURO 2024, thì Lionel Messi, sắp bước sang tuổi 37, gánh vác trọng trách tương tự với Argentina tại Copa America. Cả hai đều đã ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ bóng đá thế giới, với hơn 200 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và hàng loạt kỷ lục liên tục được thiết lập.

Ronaldo, ra mắt đội tuyển Bồ Đào Nha vào năm 2003, đã ghi 130 bàn sau 207 trận, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại trong bóng đá nam quốc tế. Trong khi đó, Messi, người có trận ra mắt muộn hơn 2 năm, đã có 108 bàn sau 182 trận cho Argentina.

Cả hai đều là nhân tố chủ chốt giúp đội tuyển của mình giành được những danh hiệu cao quý: Ronaldo cùng Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016, còn Messi cùng Argentina nâng cao chức vô địch Copa America 2021 và World Cup 2022.

Ronaldo thực hiện một pha bật cao đánh đầu trong trận đấu với Wales tại EURO 2016.

Sự nghiệp quốc tế của cả hai đều được đánh dấu bởi hiệu suất ghi bàn đáng kinh ngạc. Ronaldo có tỷ lệ ghi bàn trung bình 0,63 bàn/trận, trong khi Lionel Messi là 0,59 bàn/trận. Dù bắt đầu muộn hơn, nhưng Messi lại đạt cột mốc 25 bàn thắng quốc tế nhanh hơn Ronaldo (sau 70 trận so với 78 trận của Ronaldo).

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của cả hai đều kéo dài đáng kinh ngạc, một phần nhờ vào sự tiến bộ của khoa học thể thao và rèn luyện thể lực. Điều đáng chú ý là cả Ronaldo và Messi đều duy trì được phong độ ghi bàn đỉnh cao ngay cả khi đã bước sang tuổi 30. Cụ thể, Ronaldo đã ghi hơn một nửa số bàn thắng quốc tế của mình (78 bàn) sau tuổi 30, trong khi Messi ghi được 46% số bàn thắng (50 bàn) sau cột mốc này.

Messi trong trận đấu với Mexico tại World Cup 2022.

Ronaldo đã ghi bàn vào lưới 47 đội tuyển quốc gia khác nhau, trong khi Messi đã chọc thủng lưới 37 đội tuyển. Cả hai đều sở hữu những kỷ lục ấn tượng tại các giải đấu lớn. Ronaldo là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử EURO với 14 bàn, trong khi 13 bàn thắng của Messi tại World Cup chỉ xếp sau những huyền thoại như Miroslav Klose, Ronaldo Nazario và Gerd Muller.

Cả Ronaldo và Messi đều là những chân sút toàn diện, có khả năng ghi bàn từ nhiều cự ly và bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. Ronaldo đã ghi 55% số bàn thắng bằng chân phải, trong khi Messi ghi 89% số bàn thắng bằng chân trái.

Sự nghiệp quốc tế của cả hai tượng đài này xứng đáng được ghi vào lịch sử bóng đá thế giới. Dù EURO 2024 và Copa America 2024 có thể là giải đấu cuối cùng của họ, nhưng những di sản mà Ronaldo và Messi để lại sẽ còn được nhắc đến trong nhiều năm nữa.

(Bạn đọc: Quang Vinh)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Trương Quang Vinh | 17:15 16/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục