SỐC! Lộ diện đội bóng bị trừ nhiều điểm nhất thế giới

12:39 Thứ sáu 15/12/2023

TinTheThao.com.vnViệc một đội bóng vi phạm luật và bị trừ điểm không phải là điều hiếm ở châu Âu. Nhưng để tước 141 điểm thì chỉ có thể xảy ra ở xứ Wales.

Pontypridd United, CLB đang thi đấu tại giải VĐQG xứ Wales (Cymru Premier), đứng trước nguy cơ bị trừ tới 141 điểm. Lệnh trừng phạt lịch sử có thể được đưa ra sau khi Liên đoàn bóng đá xứ Wales (FAW) xác thực những cáo buộc vi phạm hợp đồng với cầu thủ từ phía Pontypridd.

Thông báo đưa ra từ FAW nêu rõ: “Một cuộc điều tra của FAW về tình trạng hợp đồng của các cầu thủ tại Pontypridd United đã được mở ra, sau những khiếu nại của các cầu thủ liên quan đến vi phạm hợp đồng chuyên nghiệp của họ. Cuộc điều tra đã dẫn đến các cáo buộc kỷ luật đối với Pontypridd United vì hành vi vi phạm hợp đồng cũng như vi phạm các quy tắc và quy định của FAW”.

SỐC! Lộ diện đội bóng bị trừ nhiều điểm nhất thế giới - Bóng Đá

Pontypridd United đang xếp cuối bảng Cymru Premier, với 7 điểm sau 18 vòng.

FAW cho biết, Pontypridd vướng vào 18 cáo buộc. Phía liên đoàn đưa ra một tuyên bố hồi đầu tuần, nêu rõ hình phạt cho Pontypridd United. Pontypridd sẽ bị trừ 6 điểm mùa này và hứng chịu âm 135 điểm khi mùa giải mới khởi tranh.

Tổng điểm bị trừ 141 sẽ là số điểm phạt lớn nhất cho đến nay trong lịch sử bóng đá, hơn cả Luton Town, AC Milan, Fiorentina và Lazio - tất cả đều bị phạt 30 điểm. Gần đây nhất, đội bóng ở Premier League, Everton bị trừ 10 điểm vì vi phạm quy tắc tài chính.

Hiện tại, Pontypridd United đã bị loại khỏi Welsh Cup trong phần còn lại của mùa giải trước khi cuộc điều tra bắt đầu. Song, đội bóng này vẫn có thể tiếp tục chơi ở Cymru League Cup và giải VĐQG xứ Wales (Cymru Premier).

Minh Đức | 12:09 15/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục