SỐC! 2 ông lớn Premier League cùng lúc rút lui khỏi Super League

01:56 Thứ tư 21/04/2021

TinTheThao.com.vn2 đội bóng lớn ở Premier League đã có động thái rời bỏ Super League trước sức ép từ dư luận.

Cả châu Âu hiện sục sôi khi có tới 12 đội bóng lớn, bao gồm AC Milan, Arsenal, Atletico de Madrid, Chelsea, FC Barcelona, FC Internazionale Milano, Juventus, Liverpool, Manchester City, Manchester United, Real Madrid và Tottenham Hotspur, cùng đứng ra thành lập một giải đấu mới mang tên, European Super League (ESL).

Theo đó, đây là giải đấu hoàn toàn độc lập với UEFA và FIFA. Việc giải đấu có mức tiền thưởng khổng lồ - mỗi CLB tham dự có thể hưởng 400 triệu euro, cao gấp 4 lần so với số tiền thưởng cho nhà vô địch UEFA Champions League 2020, đã thôi thúc những đội bóng này quyết liệt tham gia.

Tuy nhiên, ngay từ khi công khai thành lập giải đấu, Super League đã vấp phải sự phản kháng quyết liệt của giới mộ điệu. Người hâm mộ Premier League đã liên tục xuống đường biểu tình, nhằm ngăn chặn Super League xuất hiện.

SỐC! Chelsea rút lui khỏi Super League - Bóng Đá

 Cả 6 CLB Premier League bị chỉ trích mạnh mẽ.

Trước sức ép từ dư luận, có vẻ như một vài CLB trong nhóm đứng đầu đã lung lay ý chí. Cụ thể, nguồn tin uy tín từ Sky Sports, BBC hay The Times đều đồng loạt đưa tin, Chelsea đã chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để rút lui khỏi Super League.

Thế nhưng, Chelsea không phải là đội bóng duy nhất có hành động này. Theo đó, Man City được cho là đã theo bước Chelsea từ bỏ Super League ngay khi giải đấu còn chưa bắt đầu.

Như vậy, khi mà hàng loạt CĐV, HLV và cầu thủ lên án, Super League nhiều khả năng sẽ khó có thể diễn ra như dự định. Tại Tây Ban Nha, Barcelona và Atletico Madrid cũng dần có động thái tương tự.

Lối đá của Chelsea

 
Tiểu Lam | 00:58 21/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục