SLNA có thể gửi cầu thủ sang Nhật Bản

22:39 Thứ tư 31/05/2023

Việc gửi cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu là một nội dung trong thỏa thuận hợp tác giữa SLNA và CLB Mito Hollyhock. 

SLNA có thể gửi cầu thủ sang Nhật Bản - Bóng Đá

Đại diện CLB SLNA và Mito Hollyhock trong buổi làm việc. Ảnh: SLNA.

Ngày 31/5, lãnh đạo hai CLB SLNA và Mito Hollyhock đã có cuộc họp nhằm thảo luận hợp tác phát triển các lĩnh vực về chuyên môn và thương mại. Cuộc họp còn có sự tham dự của của ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Đại diện 2 CLB cho biết sự tương đồng trong văn hóa, truyền thống bóng đá mang bản sắc địa phương, mở ra nhiều cơ hội hợp tác về công tác đào tạo trẻ, bóng đá cộng đồng và thương mại. Mito Hollyhock có nguồn thu từ bóng đá ổn định nên CLB sẵn sàng chia sẻ kinh nhiệm phát triển thương mại trong bóng đá cho SLNA.

Ông Trương Mạnh Linh – Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành SLNA cho biết: “Chúng tôi mong muốn phát triển hơn công tác đào tạo trẻ của SLNA để nâng tầm CLB. Mito HollyHock sẽ cử các chuyên gia, HLV qua tập huấn để nâng cao chuyên môn cho SLNA. SLNA và Mito HollyHock tiến tới cũng sẽ đưa cầu thủ qua lại giữa 2 đội để học hỏi lẫn nhau. Chúng tôi cũng muốn học hỏi mô hình quản lý bóng đá của Mito Hollyhock”.

Hai bên cũng mong muốn các lứa trẻ của lò đào tạo của mình (như U15, U17) có những chuyến giao lưu, tập huấn để trao cơ hội học hỏi cho cầu thủ, góp phần tạo bước đệm vững chắc cho họ trước khi bước vào sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Trước SLNA, Việt Nam có CLB Sài Gòn cũng hợp tác với các đội bóng Nhật Bản và gửi một số cầu thủ sang thi đấu ở J3 League và một trong số đó đã bước ra ánh sáng. Sau thời gian thi đấu cho Azul Claro Numazu, Bùi Ngọc Long trở về và được HLV Philippe Troussier gọi lên U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32.

Về phía VFF, chủ tịch Trần Quốc Tuấn mong chờ sự liên kết cấp độ quốc tế của SLNA, một trong những cái nôi của bóng đá Việt Nam, sẽ đóng góp không nhỏ cho việc phát triển các cấp độ đội tuyển trong tương lai.

Nguồn: Zing.vn
Bảo Ngọc | 22:03 31/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục