Siêu sao boxing lao vào cuộc “khẩu chiến”

13:59 Thứ năm 27/02/2014

Amir Khan đã đăng đàn chỉ mặt Floyd Mayweather như là một kẻ thất hứa.

Theo thông tin mới nhất, võ sĩ độc cô cầu bại Floyd Mayweather đã lựa chọn Marcos Maidana - nhà vô địch WBA hạng bán trung thế giới – là đối thủ tiếp theo thay vì Amir Khan như nhiều người dự đoán. Trước đó, vào đầu tháng 12 năm ngoái, Khan và Mayweather từng ký một bản giao kèo về trận đấu sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây. Điều này khiến Khan cảm thấy tức giận.

“Đầu tháng 12 vừa rồi, tôi đã cùng ký kết thỏa thuận so găng với Mayweather. Từ đó đến nay, tôi tập trung toàn bộ thời gian để chuẩn bị cho trận đấu này, thế nhưng nó đã không diễn ra như dự kiến,” võ sĩ người Anh cho biết. “Nói thật, tôi cũng không quá bất ngờ với quyết định này. Tuy nhiên, tôi thất vọng với Mayweather và đội của anh ấy. Họ đã không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về việc hủy bỏ trận đấu với tôi.”

Mayweather sẽ chọn Maidana (trái) làm đối thủ chứ không phải Khan

Trận đấu với Mayweather vào tháng 5 không diễn ra như dự kiến khiến Khan sẽ phải trải qua hơn 1 năm không thượng đài một trận nào. Theo kế hoạch, anh sẽ đọ sức với Devon Alexander cho danh hiệu IBF hạng bán trung thế giới vào tháng 12 tới.

  

“Mayweather làm lỡ kế hoạch của tôi. Đáng lẽ ra anh ấy cần phải thông báo sớm hơn để tôi còn lên một phương án khác. Điều này khiến sự nghiệp của tôi bị ảnh hưởng. Thực sự tôi cảm thấy rất bực mình,” Khan nói thêm.

“Trong cuộc bỏ phiếu trên mạng xã hội, tôi nhận được 57% phiếu bầu. Rõ ràng người hâm mộ muốn tôi trở thành đối thủ của Mayweather chứ không phải Maidana, hay bất kỳ ai khác. Không hiểu tại sao anh ta lại quay lưng lại với mong muốn của NHM, đồng thời chẳng thèm giữ lời hứa. Thật là phí công NHM bỏ phiếu lần này. Nhưng dẫu sao Mayweather cũng đã lựa chọn, tôi chẳng thể thay đổi được điều đó. Tôi muốn chúc Maidana và Mayweather sẽ có được trận đấu thành công.”

Về phía Mayweather, cuộc so găng với Maidana là trận đấu thứ 3 trong hợp đồng của anh với Showtime trị giá 120 triệu bảng. Bên cạnh đó, “độc cô cầu bại” cũng đang hướng đến việc san bằng những kỷ lục trong quyền Anh thế giới. Mayweather hiện đang có chuỗi 45 trận toàn thắng. Nếu vượt qua luôn Maidana, anh sẽ san bằng kỷ lục “bất khả chiến bại” của Joe Calzaghe và rút ngắn thành tích với huyền Rocky Marciano (49 trận thắng).

Nguồn: Motthegioi.vn
Nhất Nhất | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục