Shapovalov chỉ trích Nadal và trọng tài khi thua trận

19:36 Thứ ba 25/01/2022

Tay vợt người Canada không bằng lòng với cách giải quyết của trọng tài khi anh phàn nàn về việc Rafael Nadal cố tình câu giờ.

Đầu set 2 trong trận Rafael Nadal thắng Denis Shapovalov 3-2 trưa 25/1, tay vợt người Canada đã tiến đến chỗ trọng tài để phàn nàn về đối thủ. Shapovalov cho rằng cần hình phạt với Nadal vì nghỉ quá lâu trước khi giao bóng.

Tuy vậy, trọng tài Carlos Bernardes không nghĩ như vậy. Ông cho rằng Shapovalov cũng chưa ở tư thế sẵn sàng trả giao. Cuộc tranh cãi tiếp tục diễn ra ở game thứ 2 set 2. Tay vợt người Canada một lần nữa phàn nàn với trọng tài về thời gian giao bóng của "Vua đất nện".

"Sao anh lại nhìn tôi? Vẫn còn 8 giây để Nadal giao bóng. Anh muốn gì", trọng tài Bernardes hỏi Shapovalov. Sau đó, tay vợt hạng 14 thế giới đáp trả: "Các anh đều là những kẻ hư hỏng".

Shapovalov-02

Shapovalov đập vợt khi thua trận. Ảnh: Tennis.

Theo quy định, mỗi tay vợt sẽ có 25 giây để thực hiện giao bóng. Nadal chưa phạm luật, nhưng phần nào khiến đối thủ cảm thấy khó chịu.

Shapovalov thể hiện sự quyết tâm dù thua 2 set đầu. Anh giao bóng uy lực, tấn công mạnh mẽ để cân bằng tỷ số 2-2. Tuy vậy, trong set quyết định, Nadal đã bản lĩnh hơn. Sau khi lên lưới đánh hỏng và dâng chiến thắng cho đối thủ, Shapovalov tức giận đập vợt.

Trong buổi họp báo sau trận, Shapovalov vẫn tỏ ra bực tức. Anh nói: "Tôi tôn trọng Nadal, nhưng phải có giới hạn nhất định. Bạn không chỉ đối mặt với anh ấy, mà còn phải chống lại cả trọng tài. Thật khó khăn và thất vọng để vượt qua tất cả điều này".

"Tôi đã sai khi nói rằng họ là những kẻ hư hỏng, nhưng thật không công bằng khi có rất nhiều lần Nadal thoát khỏi những hình phạt vì câu giờ. Tất nhiên, tôi nói điều đó với trọng tài khi đã sẵn sàng trả giao bóng và thời gian gần kết thúc", tay vợt 22 tuổi giải thích thêm.

Trận thua trước Nadal khiến Shapovalov đứt mạch 7 trận toàn thắng. Ở vòng 4, anh đã hạ hạt giống số 3 Alexander Zverev với tỷ số 3-0, để vào tứ kết Australian Open.

Duy Minh - Zing.vn | 18:04 25/01/2022
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục