"Serie A không phát triển nhiều"

15:50 Thứ sáu 10/02/2023 | 1

TinTheThao.com.vnĐã có những nghi ngại về chất lượng của Serie A so với những giải đấu bóng đá hàng đầu Châu Âu khác.

 

Nhận định về việc này, tiền vệ Luis Alberto của Lazio đã có những chia sẻ trên Twitch được trang Football Italia dẫn lời. Đồng thời, anh còn tiết lộ thêm về phong cách làm việc hiện tại của đội bóng dưới thời 1 HLV ưa lối đá phóng khoáng hơn là Maurizio Sarri.

Cụ thể, Luis Alberto cho biết: "Serie A là một giải đấu không phát triển nhiều. Ở Ý, chúng tôi thường chơi với hàng phòng ngự 3 người cùng chiến thuật kèm người.

Luis Alberto chia sẻ suy nghĩ về Serie A.  

Chỉ có Sassuolo, Napoli, Fiorentina và Lazio là những đội đá theo kiểu chiến thuật Châu Âu hiện đại. Về Juventus, họ thì hơi khác biệt. Còn về việc họ bị trừ điểm ư? Tôi sẽ không bình luận về chuyện này.

Ở Lazio, chúng tôi có 1 phòng gọi là phòng video. Tại đó, chúng tôi sẽ theo dõi băng hình suốt ngày, cho đến khi nào mắt muốn gục xuống thì thôi. Đó là 1 thói quen rất khác của chúng tôi so với thời của HLV Simone Inzaghi".

Thực tế cho thấy, dù Serie A đã thay đổi và mang đến những trận đấu cống hiến hơn nhưng về mặt thu hút khán giả, cũng như nâng cao tính cạnh tranh, họ vẫn sẽ cần phải nỗ lực hơn để so sánh với những giải đấu như Premier League hay La Liga.

Phi Yến | 14:52 10/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục