Saul Alvarez đòi thượng đài với Manny Pacquiao, Floyd Mayweather

16:24 Thứ tư 03/12/2014

(TinTheThao.com.vn) - Đó là tiết lộ của cựu tay đấm quyền Anh nổi tiếng Oscar De La Hoya khi cho biết tài năng trẻ Saul “Canelo” Alvarez rất khát khao chạm trán với những tên tuổi đẳng cấp của làng quyền Anh thế giới.

"Anh ấy muốn đánh với Miguel Cotto, Mayweather và Pacquiao. Cậu nhóc này khao khát thượng đài với những tên tuổi hàng đầu. Cậu ta đã 24 tuổi rồi và có tương lai rất hứa hẹn khi trở thành ngôi sao quyền Anh trong 1 thập kỷ tới", De La Hoya nói thông qua kênh KLTV ở Los Angeles (Mỹ).

Saul “Canelo” Alvarez (trái) khi thượng đài với Mayweather

Trước đây, Alvarez từng đấu với Mayweather hồi tháng 9 năm ngoái và thất bại vì những điểm số gây tranh cãi của trọng tài. Theo đó, một trận tái đấu với "độc cô cầu bại" là sự lựa chọn rất khả thi vì trình độ của cả hai không chênh lệch nhiều. Điều này được thể hiện qua điểm số của họ trong lần thượng đài năm ngoái, khi Mayweather thắng 116-112, 114-114, 117-111.

Song, khó khăn lúc này là Alvarez đã rời CBS/Showtime và gia nhập kênh truyền hình kịch địch là HBO Sports trong một động thái gây tranh cãi, vốn được tin rằng do Oscar De La Hoya vạch ra kế hoạch. Lúc này, Alvarez có thể tính đến trận gặp Pacquiao bởi cả hai đều thi đấu theo hợp đồng của HBO Sports.

Nhưng trận đấu này lại gặp khó khăn về hạng cân thế giới. Hiện tại, Alvarez thi đấu ở hạng siêu bán trung, còn Pacquiao đánh ở hạng bán trung. Và nếu trận đấu diễn ra, đó sẽ là bất lợi cho Pacquiao và ban tổ chức cũng không biết sẽ xếp trận đấu này ở hạng cân thế giới nào. Dù vậy, người hâm mộ rất chờ đợi Pacquiao đấu với Alvarez.

Lý do vì cả hai đều là những võ sĩ tôn thờ lối chơi tấn công, có kỹ thuật ra đòn linh hoạt. Ngoài ra, cuộc chạm trán này sẽ làm sống lại quá khứ cạnh tranh giữa hai quốc gia Mexico và Philippines trong làng quyền Anh, khi Pacquiao từng có những trận kinh điểm gặp các huyền thoại Mexico như Eric Morales, Marco Antonio Barrera và gần nhất là Juan Manuel Marquez.

Nguồn:
Thiên Yết | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục