Sau tất cả, Van Dijk trải lòng chuyện bỏ EURO, ưu tiên Liverpool

18:23 Chủ nhật 09/01/2022

TinTheThao.com.vnTrung vệ Hà Lan giải thích toàn bộ giai đoạn từ khi phẫu thuật cho đến khi ra quyết định quan trọng.

Trả lời phrong vấn Mirror, Virgil van Dijk hồi tưởng lại quyết định rút lui khỏi VCK EURO 2020 vì chấn thương nghiêm trọng: "Tôi đã hướng đến EURO trong 1 thời gian dài và vẫn đang duy trì sự tập trung đó. Tôi là người luôn muốn biết về mọi thứ, nên tôi đã nói chuyện với các bác sĩ phẫu thuật, chuyên gia thể lực lẫn các cầu thủ từng trải qua chấn thương tương tự.

Tôi muốn biết họ làm gì trong khoảng thời gian tập phục hồi và khi nào không còn cảm thấy bất kỳ cơn đau nào ở đầu gối, cũng như cách đối phó với quá trình dưỡng thương."

Virgil van Dijk explains why he put Liverpool before Netherlands in controversial move - Bóng Đá

 Van Dijk không may chấn thương nặng và bỏ lỡ EURO.

"Thế giới bên ngoài đặt bạn dưới áp lực và cũng vì thế, bạn đặt bản thân dưới áp lực. Ở 1 thời điểm nhất định, tôi biết được mỗi quá trình phục hồi lại khác nhau và bạn không thể xác định ngày trở lại nhanh ra sao. 

1 ngày nọ, tôi ngồi bên cạnh bác sĩ phẫu thuật và vợ của mình, Rike. Ở thời điểm đó, tôi quyết định sự tập trung của tôi phải là chuẩn bị cho mùa giải mới cùng Liverpool. Bất kể vấn đề nhỏ nào cũng sẽ đẩy tôi xa hơn với các kì EURO, nên cách tốt nhất là ra quyết định đó.

Tôi đã nghĩ về chuyện góp mặt cùng đội tuyển Hà Lan ở EURO 2020, nhưng chuyện đi cùng cũng không mang lại cảm giác đúng đắn. Tiếp tục quá trình phục hồi và tập trung vào việc tái xuất trong màu áo Liverpool quan trọng hơn."

Van Dijk: Chúng ta sẽ vượt qua thời kỳ khó khăn

 
Phụng Sồ | 17:53 09/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục