Sau tất cả, Mesut Ozil gửi tâm thư đáp trả chỉ trích

21:51 Chủ nhật 22/07/2018

TinTheThao.com.vnMesut Ozil lần đầu lên tiếng về scandal khiến anh gặp không ít rắc rối trong suốt thời gian diễn ra World Cup 2018.

Trong thất bại của tuyển Đức tại World Cup 2018, truyền thông quê nhà chỉ đích danh Mesut Ozil là một trong những nguyên nhân khiến đội tuyển thất bại nặng nề khi thể hiện phong độ khá phập phù. Chưa kể, anh còn gặp áp lực không ít khi cùng Gundogan bất ngờ xuất hiện trong tấm ảnh với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trước thềm World Cup.

Sau tất cả, Mesut Ozil gửi tâm thư đáp trả chỉ trích - Bóng Đá

 Bức ảnh gây bão của Ozil.

Ai cũng biết, Ozil mang 2 dòng máu Thổ Nhĩ Kỳ và Đức. Việc chụp ảnh chung với Tổng thống Erdogan khiến Ozil bị nhiều người lên án. Tổng thống Erdogan là một nhân vật gây tranh cãi bởi những quyết định có phần độc đoán. Ông cũng là tâm điểm trong cuộc đảo chính lật đổ chính phủ đương nhiệm không thành ở Thổ vào năm 2016 vốn đã chứng kiến máu đổ trên đường phố Istanbul.

Sau tất cả, thông qua trang cá nhân Twitter, Mesut Ozil lên tiếng làm rõ: "Vài tuần qua giúp tôi có thời gian để suy nghĩ về những sự kiện đã xảy ra thời gian gần đây. Vì thế, tôi muốn chia sẻ quan điểm và cảm nghĩ của tôi về những gì đã diễn ra.

Như nhiều người, tổ tiên của tôi không chỉ thuộc duy nhất một quốc gia. Trong khi lớn lên ở Đức, gia đình tôi lại có nguồn gốc ở Thổ. Trái tim của tôi chia đôi, một cho Đức và một cho Thổ. Suốt quãng thời gian trẻ thơ, mẹ tôi luôn dạy tôi phải luôn tôn trọng và không được quên nơi tôi sinh ra. Đó là giá trị mà tôi còn gìn giữ cho đến ngày nay.

Hồi tháng 5, tôi gặp Tổng thống Erdogan ở London trong một sự kiện từ thiện và giáo dục. Chúng tôi lần đầu gặp nhau năm 2010 khi Erdogan và Angela Merkel theo dõi trận đấu giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ ở Berlin. Kể từ thời điểm đó, chúng tôi đã chạm mặt nhau rất nhiều lần trên chặn đường đã đi qua.

Sau tất cả, Mesut Ozil gửi tâm thư đáp trả chỉ trích - Bóng Đá

 Ozil từng gặp gỡ Erdogan trước đó.

Tôi ý thức rằng, bức hình chụp chung đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ truyền thông Đức. Khi mà nhiều người tố cáo tôi dối trá, thì bức ảnh đó chẳng mang bất kỳ mục đích chính trị nào cả. Như đã nói, mẹ tôi sẽ không cho phép tôi đánh mất đi tổ tiên, di sản và truyền thống của gia đình. Với tôi, chụp hình chung với Erdogan không hề liên quan đến chính trị hay cuộc bầu cử nào. Tôi chỉ tôn trọng người đứng đầu ở đất nước của gia đình tôi.

Công việc của tôi là bóng đá, không phải chính trị, và sự gặp nhau của chúng tôi chẳng hề là sự chứng thực về một chính sách nào cả. Sự thật là chúng tôi chỉ nói về một chủ đề duy nhất, như thường lệ, đó là bóng đá. Ông ấy cũng từng là một cầu thủ khi còn trẻ.

Mặc dù truyền thông Đức đã vẽ ra một bức tranh khác đi, sự thật là nếu tôi không gặp Erdogan thì đó sẽ là một sự thiếu tôn trọng đối với nguồn gốc của tổ tiên tôi, điều mà tôi tự hào ở hiện tại. Tôi chẳng bận tâm ai là Tổng thống, điều quan trọng đằng sau, đó là cuộc gặp với một vị nguyên thủ quốc gia. 

Dành sự tôn trọng cho những chính khách là một quan điểm mà tôi chắc chắn Nữ hoàng cũng như Thủ tướng Anh, Theresa May sẽ có cùng quan điểm khi họ tiếp đón Erdogan tại London. Dù có là Tổng thống Thổ hay Đức, tôi cũng sẽ chụp bức hình đó."

Video tài năng của Mesut Ozil:

Tiểu Lam | 20:54 22/07/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục