Sắp ra mắt tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik xác định nhiệm vụ quan trọng

16:35 Thứ tư 29/05/2024

TinTheThao.com.vnHLV Kim Sang-sik đang đứng trước nhiều kỳ vọng khi sắp có trận ra mắt tuyển Việt Nam khi đụng độ tuyển Philippines tại Mỹ Đình vào ngày 6/6 tới.

Một trong những nhiệm vụ cần được chiến lược gia người Hàn Quốc giải quyết là xây dựng nhóm thủ lĩnh mới ở tuyển Việt Nam. Trước đó, các gương mặt từng đảm nhận vai trò đội trưởng như trung vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng hay chân chuyền Nguyễn Hoàng Đức đều trải qua giai đoạn chật vật dưới thời HLV Philippe Troussier.

Vì thế, HLV Kim Sang-sik cần sớm ổn định lại 'trục xương sống' của đội tuyển, với thế hệ thủ lĩnh mới để hướng đến mục tiêu chinh phục những danh hiệu cùng bóng đá Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik cần xác định nhóm thủ lĩnh mới ở tuyển Việt Nam.

Nhận xét về vấn đề này, cựu danh thủ Trần Công Minh bày tỏ trên báo Thanh Niên cho biết: "Khi thi đấu, các cầu thủ có xu hướng cần một thủ lĩnh ở trên sân để dẫn dắt họ.

Những lời dặn dò của HLV trưởng đôi khi không thể truyền tải đến toàn bộ những cầu thủ có mặt trên sân trong quá trình trận đấu đang diễn ra, và người thủ lĩnh này sẽ thay mặt HLV truyền tải điều đó đến với các đồng đội. 

Đặc biệt, khi khó khăn, nhiều cầu thủ, nhất là các cầu thủ trẻ sẽ có xu hướng nhìn người thủ lĩnh này mà đá. Cầu thủ đóng vai thủ lĩnh ấy sẽ điều tiết lối chơi cho toàn đội. Thậm chí, ngoài thủ lĩnh chung, từng tuyến của một đội bóng gồm hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo có thêm một thủ lĩnh càng tốt”. 

Phi Yến | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục