Sao tấn công Chelsea phân tích việc chơi ở vị trí hậu vệ

09:00 Thứ bảy 29/01/2022

TinTheThao.com.vnNgòi nổ The Blues đã lùi lại đảm nhận vai trò không phải sở trường trong một số trận đấu.

 

Callum Hudson-Odoi và bàn đầu tiên tại FA Cup

Từ đầu mùa, Callum Hudson-Odoi có một số lần được HLV Thomas Tuchel bố trí đảm nhận hậu vệ cánh. Trong cuộc phỏng vấn gần đây qua trang chủ Chelsea, ngòi nổ người Anh đã chia sẻ về trải nghiệm trong vị trí không phải sở trường: "Đá hậu vệ cánh thì chắc chắn thiên về phòng ngự hơn. Ở các thời điểm, tư duy của bạn thiên về bảo vệ khung thành đội nhà hơn là tấn công khung thành đối thủ.

Ở vị trí đó, bạn luôn phải bọc lót cho mọi người. Lấy ví dụ là nếu các trung vệ dâng cao, tôi phải trám vào các khoảng trống để đảm bảo an toàn."

Odoi:

 Hudson-Odoi có một số trận đá hậu vệ.

Ngôi sao 21 tuổi nói về ích lợi của trải nghiệm thi đấu nơi tuyến dưới: "Tôi nghĩ khía cạnh phòng thủ của tôi được tăng cường. Chơi hậu vệ cánh thì tư duy thiên về phòng ngự nhiều hơn, nên bạn phải cân nhắc khi nào nên tung ra 1 cú tắc bóng hoặc không được bất cẩn, đảm bảo ở vào đúng vị trí khi bọc lót cho 1 đồng đội. Nếu đối mặt 1 cầu thủ tấn công đối phương, bạn phải đảm bảo giữ vị trí và chỉ chừa khoảng trống phía trong hay phía ngoài nơi có nhiều đồng đội trấn thủ hơn.

Với bản thân tôi, thi đấu hậu vệ cánh chắc chắn bổ sung thêm mặt phòng ngự, đặc biệt giúp ích khi bạn thi đấu cao hơn trên sân, ở phía pressing và biết cách phòng thủ ngay từ tuyến đầu. Do đó chắc chắn là tốt."

Phụng Sồ | 08:02 29/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục