Sao Chelsea không quỳ gối, Thomas Tuchel nói gì?

11:16 Thứ tư 22/09/2021

TinTheThao.com.vnMột trong những hành động gây chú ý và điều này được HLV Thomas Tuchel lý giải rất rõ ràng.

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý ở đầu mỗi trận đấu tại Ngoại hạng Anh là các cầu thủ đều quỳ gối, như một thủ tục chống nạn phân biệt chủng tộc. Ở những cuộc đấu gần đây, trong khi toàn đội Chelsea đều quỳ, Marcos Alonson đã đứng, chỉ tay vào huy hiệu nói không với phân biệt chủng tộc trên tay áo của mình.

Hành động này sau đó được Marcos Alonso lý giải là bản thân không thích quỳ. Thay vào đó anh chọn đứng, như một cách thể hiện khác để đồng tình với chiến dịch này. Khi được hỏi về hành động gây chú ý của Marcos Alonso, HLV Thomas Tuchel cho biết:

Chelsea boss Thomas Tuchel defends Marcos Alonso over decision to stop taking the knee - Bóng Đá

Marcos Alonso không quỳ gối.

Tôi nghĩ chúng ta phải chấp nhận và đủ cởi mở để cho phép mọi người thể hiện quan điểm theo cách khác nhau hoặc chúng ta có thể nhìn nhận nó theo hướng tích cực."

  

Mọi chuyện có thể êm đềm hơn nếu Marcos chịu quỳ gối nhưng cậu ấy đã trưởng thành và chúng ta đang sống trong một thế giới tự do. Marcos cũng đã cố gắng giải thích ý kiến của mình."

Marcos đã thể hiện quan điểm hoàn toàn rõ ràng rằng cậu ấy chống lại phân biệt chủng tộc, không có cách giải thích theo hướng nào khác. Chúng ta sống với điều này mỗi ngày và chúng tôi cũng không cho phép những luồng suy nghĩ tiêu cực xuất hiện.", Tuchel cho biết.

Tuchel phát biểu về Mendy: 

 
Minh Trí | 10:18 22/09/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục