“Săn vàng” SEA Games: “Phù thủy” Park sẽ giúp Việt Nam phá dớp

00:07 Thứ hai 28/10/2019

TinTheThao.com.vnĐã 4 lần Việt Nam cay đắng gục ngã trong trận chung kết SEA Games và được gán cho biệt danh chuyên gia về nhì. Liệu SEA Games 30 sẽ khác?

Ở 4 lần vào tranh chung kết SEA Games, năm 2003 có lẽ là thời điểm bóng đá Việt đến gần bộ HCV nhất. Vào thời điểm đó, thế hệ Văn Quyến, Thanh Bình, Quốc Vượng, Tài Em… thi đấu thăng hoa nhưng cuối cùng vẫn thua người Thái khi trận đấu kéo sang hiệp phụ.

Trong 4 trận tranh chức vô địch SEA Games thì có đến 3 lần Việt Nam chấp nhận về nhì trước khắc tinh Thái Lan vào các năm 1995, 2003 và 2005. Lần duy nhất bóng đá nước nhà “né” được người Thái thì lại thua Malaysia trong trận chung kết SEA Games 2009 tại Lào bằng bàn đá phản của Mai Xuân Hợp. Nhiều người hâm mộ nói vui rằng, bóng đá Việt Nam chưa gặp vận tại SEA Games vì đá hoài, đá mãi mà không vô địch.

 - Bóng Đá

U22 Việt Nam có quá trình chuẩn bị chu đáo và khoa học cho chiến dịch "săn vàng" SEA Games 30. Ảnh VFF.

SEA Games 30 là thời cơ không thể tốt hơn để bóng đá Việt Nam hiện thực hóa tham vọng “săn vàng”. Thầy trò HLV Park Hang-seo là đội duy nhất khu vực Đông Nam Á có quá trình chuẩn bị chu đáo và dài hơi. Không chỉ được tập trung liên tục kể từ tháng 6/2019, U22 Việt Nam còn được cọ xát với những đối thủ mạnh U22 Trung Quốc, U22 UAE… Thành tích bất bại trong năm 2019 đã nói lên tất cả.

Đó là chưa kể bộ khung trụ cột hiện tại của U22 Việt Nam là lứa tuyển thủ từng giành HCB U23 châu Á 2018 tại Thường Châu: Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trương Văn Thái Quý, anh em Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Đại, Hà Đức Chinh… So với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, chủ nhà Philippines, rõ ràng U22 Việt Nam nhỉnh hơn về kinh nghiệm trận mạc và lực lượng.

 - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải sẽ là át chủ bài của U22 Việt Nam.

Vấn đề mà người hâm mộ đang quan tâm là HLV Park Hang-seo sẽ tận dụng SEA Games 30 để quyết “săn vàng” hay làm bàn đạp cho vòng chung kết U23 châu Á 2020. Người Thái đã tuyên bố không sử dụng 2 suất đặc cách dành cho 2 tuyển thủ trên 22 tuổi. Đến thời điểm này, “phù thủy” Park Hang-seo vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về 2 suất trên 22 tuổi tăng cường cho U22 Việt Nam.

Giới chuyên môn đã tiến cử trung vệ Quế Ngọc Hải và Đỗ Hùng Dũng là 2 tuyển thủ bổ sung cho đội tuyển U22 Việt Nam “săn vàng” SEA Games 30. Có thể nói, Hùng Dũng và Ngọc Hải là sự tăng cường chất lượng giúp U22 quốc gia mạnh và đáng gờm hơn. Tuy nhiên, quyền quyết định cuối cùng thuộc về thầy Park và ai cũng biết rằng vị tướng người Hàn Quốc rất “dị biệt” trong cách chọn và dùng người.

HLV Park Hang-seo hay và đẳng cấp là điều không cần bàn cãi. Nhưng vị tướng người Hàn Quốc cũng đang rất son trong sự nghiệp huấn luyện. Người hâm mộ kỳ vọng sự mát tay của thầy Park sẽ giúp bóng đá Việt Nam hoàn thành mục tiêu "săn vàng" SEA Games 30.

Tiểu Phương | 22:40 27/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục