Sẵn sàng cho kỳ SEA Games thành công, an toàn

08:14 Thứ năm 12/05/2022

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lễ khai mạc bảo đảm trang trọng, ngắn gọn, mang đến những hình ảnh đẹp về văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam; truyền tải thông điệp của SEA Games 31 - "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn"

Ngày 11-5, tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), lễ thượng cờ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã long trọng diễn ra. Dự lễ thượng cờ có lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và đại diện 11 quốc gia tham dự SEA Games 31.

Phát biểu tại lễ thượng cờ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương thay mặt Ban Tổ chức nhiệt liệt chào đón hơn 8.000 quan chức, huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đây là lần thứ hai Việt Nam được vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games. Việc đăng cai tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.

Screen Shot 2022-05-12 at

 Đội tiêu binh làm nghi thức thượng cờ. Ảnh: HỮU HƯNG

Trong 2 năm vừa qua, tình hình dịch Covid-19 đã khiến cho hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới và khu vực phải thay đổi kế hoạch tổ chức, trong đó có SEA Games 31. "Ngày hôm nay, Ban Tổ chức SEA Games 31 rất vui mừng được đón tiếp quý vị tại thủ đô Hà Nội - trái tim của Việt Nam. Mặc dù khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam và đặc biêt là sự ủng hộ nhiệt tình của 11 quốc gia Đông Nam Á, chúng tôi càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự đại hội" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Screen Shot 2022-05-12 at

 Ông Chử Xuân Dũng (bìa phải), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao quà lưu niệm cho đại diện các nước tham dự SEA Games 31.Ảnh: HỮU HƯNG

  

Trước đó, tối 10-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra, dự tổng duyệt lễ khai mạc SEA Games 31 tại sân vận động Mỹ Đình, TP Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của các diễn viên, nghệ sĩ, vận động viên, sinh viên các trường nghệ thuật... đã tham gia luyện tập nhiều ngày qua.

Phó Thủ tướng đã lưu ý Tiểu ban Khai mạc và Bế mạc rà soát kỹ các khâu, các nghi thức thực hiện trong lễ khai mạc bảo đảm trang trọng, ngắn gọn, đúng theo thông lệ, phục vụ tốt nhất yêu cầu thưởng thức của khán giả trong nước và quốc tế, mang đến những hình ảnh đẹp về văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam; lan tỏa tinh thần, truyền tải thông điệp của SEA Games 31 - "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ kết hợp đan xen giữa phần lễ và phần hội. Mở đầu là nghi thức thượng cờ Việt Nam, kế tiếp là màn biểu diễn nghệ thuật, lễ diễu hành đoàn thể thao các nước, thượng cờ SEA Games và Olympic, rước đuốc… Tâm điểm của lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật theo 3 phần. Các màn biểu diễn thể hiện đậm nét văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á.

Hình ảnh cây tre và hoa sen Việt Nam, áo dài, nón lá… sẽ xuất hiện trong chương trình nghệ thuật. Trong đó, cây tre là hình ảnh thể hiện sức sống mãnh liệt, tinh thần đoàn kết của người Việt Nam. TP Hà Nội đã huy động gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao tham gia chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt tại lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31. 

10 gương mặt vàng của thể thao Việt Nam

Tính đến nay Việt Nam đã sở hữu 10 huy chương vàng, 10 gương mặt vàng của thể thao Việt Nam cụ thể như sau: Tuyển bóng ném bãi biển, Tô Thị Trang (kurash, 48kg nữ), Nguyễn Phạm Hồng Mơ (kurash, 52kg), Trần Thương (kurash, 90kg nam), Bùi Minh Quân (kurash, 81kg nam), Lê Đức Đông (kurash, 66kg nam), Lê Công Hoàng Hải (kurash, 60kg nam), Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền và Vương Thị Bình (silat, đồng đội nữ), Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông (rowing, thuyền 4 nữ hạng nặng mái chèo đơn), Phạm Thị Thảo, Đinh Thị Hảo, Bùi Thị Lý, Phạm Thị Huệ (rowing, thuyền 4 nữ hạng nặng mái chèo đôi).

ĐT

Nguồn: NLD.com.vn
03:05 12/05/2022
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục