Samuel Eto'o lãnh 22 tháng tù treo

22:03 Thứ hai 20/06/2022

TinTheThao.com.vnCựu tiền đạo Barcelona là Samuel Eto'o vừa bị tuyên án 22 tháng tù treo do sai lầm vào giai đoạn 2006 đến 2009.

 

Trong một diễn biến mới nhất, cựu cầu thủ Barcelona là Samuel Eto'o vừa bị tuyên án. Theo đó, anh và người đại diện cũ là  Jose Maria Mesalles đã lần lượt chấp nhận bản án 22 tháng lẫn một năm tù treo sau khi thừa nhận lừa 3.8 triệu euro từ Kho bạc Công cộng vào giai đoạn năm 2006 đến 2009.

Đây là thời điểm Eto'o có thu nhập đáng kể từ việc chuyển nhượng quyền hình ảnh của mình cho thương hiệu thể thao Puma và FC Barcelona. Thu nhập này đáng lẽ bị đánh thuế nhưng cựu tiền đạo bóng đá châu Phi lại không kê khai.

  
Samuel Eto'o lãnh 22 tháng tù treo - Bóng Đá

 Eto'o vừa nhận án phạt tù treo.

Trong tuyên bố mới nhất tại Tòa án Hình sự số 11 của Barcelona, Eto'o đã thừa nhận hành vi gian lận nhưng đã đổ lỗi cho Mesalles. Trên thực tế, cựu cầu thủ Cameroon đã đệ đơn kiện người đại diện cũ vì cáo buộc tội gian lận và chiếm đoạt tài sản của bản thân, một vấn đề vẫn đang trong giai đoạn điều tra. 

Trong bản cáo trạng của mình, cơ quan công tố yêu cầu các bản án 4 năm 6 tháng tù giam cho Eto'o và Mesalles. Dù vậy, án phạt cuối cùng trở thành 22 tháng tù treo dành cho Eto'o và 1 năm tù treo cho Mesalles. Lý do khiến các bản án được giảm nhẹ bởi Văn phòng Công tố ghi nhận cả hai sửa chữa một phần sai lầm với việc trả lại khoản tiền lừa đảo.

Lữ Phong - Theo saigonthethao.vn | 21:05 20/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục