Coutinho từng được đánh giá khá cao. Anh thậm chí còn được coi là cầu thủ hay nhất ở vị trí của mình trong thời gian khoác áo Liverpool.

Người hâm mộ Premier League chưa bao giờ quên được những pha xử lý mãn nhãn, kỹ thuật thượng thừa và không thiếu những siêu phẩm của tiền vệ người Brazil.

Dù vậy, sự nghiệp Coutinho dần lao dốc. Tất cả đến từ việc anh không cân nhắc nghe theo lời khuyên từ HLV Jurgen Klopp.

HLV Jurgen Klopp từng nhắn nhủ với Coutinho trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2018 rằng: "Ở lại đây và cuối cùng họ sẽ xây dựng một bức tượng để tôn vinh cậu. Đi đến một nơi khác, đến Barcelona, tới Bayern Munich, tới Real Madrid, và cậu sẽ chỉ là một cầu thủ khác. Ở đây cậu có thể là một cái gì đó lớn hơn rất nhiều."

Bỏ qua lời khuyên, Coutinho chia tay Liverpool gia nhập Barcelona vào tháng 1/2018 với mục tiêu tìm kiếm vinh quang ở UEFA Champions League.

Thế nhưng, Coutinho chưa bao giờ chơi đúng như đẳng cấp làm nên tên tuổi ở Premier League.

Anh từng có khoảng thời gian cho mượn tại Bayern Munich và ghi bàn chính vào lưới Barca để loại đội bóng này khỏi Champions League.
Sau cùng, Coutinho chấm dứt quãng thời gian ở Barcelona, nơi anh chưa bao giờ thực sự thành công. Bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử rời đi với những nỗi thất vọng rất lớn anh vốn mang lại cho đội bóng xứ Catalan. Anh trở lại Premier League khoác áo Aston Villa kể từ tháng 1/2022.

Sau quãng thời gian ngắn gây ấn tượng, Coutinho tiếp tục sa sút trước khi lang bạt sang tận Qatar. Mới nhất, anh cũng bị Aston Villa thanh lý hợp đồng.

Ba mùa giải cuối cùng chơi cho Liverpool, thế giới được chứng kiến Coutinho rất hay, người ghi 38 bàn và khẳng định bản thân là một trong những tiền vệ tấn công hay nhất thế giới. Nhưng kể từ đó, anh hoàn toàn đánh mất chính mình.

Giờ thì Coutinho lâm cảnh thất nghiệp, chưa biết sẽ đi về đâu ở tuổi 32.

Sai lầm của Philippe Coutinho

1 tháng trước

Philippe Coutinho không nghe HLV Jurgen Klopp và sự nghiệp từ đó lụi tàn.

Tiểu Lam - Đăng lúc: 11:35 13/06/2024