Sài Gòn FC xuống hạng: Lời nói dối của một cuộc tình

08:23 Chủ nhật 20/11/2022

Không có phép màu nào xảy ra, Sài Gòn FC kết thúc mùa giải 2022 với tấm vé xuống hạng. Một kết cục đầy cay đắng nếu nhìn vào sự hình thành, phát triển của đội bóng này.

1. Trước vòng đấu cuối, trên lý thuyết Sài Gòn FC vẫn có thể ở lại V-League 2022 nếu đả bại Bình Dương, cùng lúc Hà Tĩnh không có số điểm tuyệt đối trước Thanh Hoá.

Điều cần cũng có khi thầy trò HLV Phùng Thanh Phương ra sân với tâm thế chơi một trận vì danh dự để đánh bại Bình Dương 2-1 nhưng đủ thì chưa vì Hà Tĩnh cũng có 3 điểm then chốt.

Kết quả đó chính thức trao cho Sài Gòn FC tấm vé về lại hạng Nhất sau 7 mùa giải lên V-League, nhưng đây vẫn chưa phải là kết thúc bởi trước mắt khả năng đội bóng từng chơi rất hay những mùa gần đây có thể bị xoá sổ.

Sài Gòn FC xuống hạng: Lời nói dối của một cuộc tình - Bóng Đá

Sài Gòn FC chiến thắng nhưng vẫn xuống hạng và có thể bị xoá sổ... 

2. Chẳng có quá nhiều nước mắt trong ngày Sài Gòn FC xuống hạng, trên sân chỉ BHL, các cầu thủ ôm nỗi buồn cùng nhau mà thôi.

Số khán giả ít ỏi đến sân chia sẻ cùng thầy trò HLV Phùng Thanh Phương chẳng mấy người trách móc hay quá buồn bã, vì kết cục buồn này rồi cũng phải tới sau những “binh biến” ở Sài Gòn FC thời gian gần đây.

Không buồn nhưng chẳng có nghĩa không đau, bởi thực tế từ lúc lên chơi ở V-League, Sài Gòn FC mang rất nhiều hy vọng cho người hâm mộ ở đây với cách làm căn cơ, có thành tích…

Nhưng rồi sau khi chuyển giao, ngoài một mùa giải khó đoán vì dịch Covid-19 giúp Sài Gòn FC có tấm HCĐ V-League 2020, những gì nhìn thấy ở đây là bất ổn, nhiều xáo trộn nên điều gì phải đến cũng đến.

Sài Gòn FC xuống hạng: Lời nói dối của một cuộc tình - Bóng Đá

... nhưng đó không phải kết cục buồn nhất với Sài Gòn FC hay người hâm mộ TP.HCM...

3. Sài Gòn FC xuống hạng, đứng trước nguy cơ giải thể rất cao chắc chắn không phải lỗi của thầy trò HLV Phùng Thanh Phương. Ít nhiều trước khi rơi vào bi kịch, đội bóng này chơi còn tốt hơn cả Hà Tĩnh, CLB TP.HCM – một cái tên khác của bóng đá Sài thành vừa trụ hạng.

Thế nên, lỗi suy cho cùng vẫn thuộc về lãnh đạo đội bóng này từ những người cũ đến cả nhóm ông chủ mới vừa nhận đội cách đây vài tháng. Tất cả đều đến Sài Gòn FC sâu xa vẫn là lợi ích bên ngoài hơn là tình yêu với bóng đá.

Sài Gòn FC xuống hạng: Lời nói dối của một cuộc tình - Bóng Đá

... mà đau ở chỗ tất cả lời hứa gắn bó với bóng đá Sài thành chỉ là lời nói dối.

Làm bóng đá đến hơi thở cuối cùng” hay những lời hứa về số tiền thưởng thắng trận, trụ hạng… chỉ lời nói gió bay. Người quyết đưa bóng đá Sài Gòn đi lên với tuyên bố hùng hồn thì đã “tháo chạy”, tiền thưởng cho tới khi cầm vé xuống hạng lúc này cũng chẳng biết hỏi ai để đòi, dù lời hứa vẫn còn nguyên vẹn.

Người Sài thành hay TP.HCM thực ra chẳng mấy bận tâm đến số phận một đội bóng bởi ở đây nhiều năm qua vẫn thỉnh thoảng chứng kiến vài cái tên hay số phận tương tự như Sài Gòn FC.

Chỉ có điều tất cả đều không thích “xạo” hay nôm na “chém gió cho vui”. Nhưng thật tiếc sau vài năm một lần nữa lại nhận quả đắng với những lời nói dối cho một tình yêu nhân danh bóng đá Sài thành. 

Đau mới là đây, còn xuống hạng có nghĩa lý gì đâu!

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:03 20/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục