Russell Westbrook: Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

13:42 Thứ năm 14/02/2019

TinTheThao.com.vnRussell Westbrook đã chứng minh vì sao mình là cầu thủ lập dị bậc nhất giải đấu với những tuyên bố đầy hờ hững về việc phải hứng chịu chỉ trích trong nhiều năm qua.

Russell Westbrook luôn biết và thấy những chỉ trích về mình trên khắp các phương tiện truyền thông trong vài năm qua. Ngôi sao lớn nhất ở Oklahoma City Thunder cho biết không hề quan tâm người khác nghĩ gì về mình.

1

 Russell Westbrook luôn nghe và luôn biết những gì người khác nói về mình trong nhiều năm qua.

"Tôi được ông trời ban cho cái tính cóc thèm quan tâm người khác nghĩ gì", Russell Westbrook nói về các ý kiến đánh giá phong cách thi đấu của mình.

Russell Westbrook là một trong những cầu thủ NBA lập dị nhất kể từ khi tham gia giải đấu vào năm 2008. Người hâm mộ đi từ chỉ trích cho đến châm biếm Russell Westbrook vì phong cách chơi bóng năng nổ, muốn làm mọi thứ ở trên sân, kể cả giành rebounds (bắt bóng bật bảng) với đồng đội. Hậu vệ 30 tuổi cũng luôn đặt bản thân là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Russell Westbrook với chiều cao chỉ 1m91 nhưng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử có 2 mùa giải liên tiếp đạt công số thống kê triple-doubles (3 chỉ số từ 10 trở lên). Russell Westbrook đang đứng trước cơ hội lần thứ 3 liên tiếp kết thúc mùa giải với con số thống kê triple-double. Dù phải san sẻ vai trò với Paul George nhưng Russell Westbrook đang có trung bình 21,2 điểm, 11,2 kiến tạo cùng 11,1 rebounds sau 48 trận đấu trong mùa giải 2018-19.

2

 Russell Westbrook đứng trước cơ hội kết thúc 3 mùa giải liên tiếp với con số thông kê triple-doubles.

"Điều đó không thể thay đổi con người của tôi, không thể thay đổi tư tưởng của tôi. Tôi có một gia đình không thể tin được, những người bạn tuyệt vời, cuộc sống trong mơ, công việc tuyệt vời, kiếm được nhiều tiền với đam mê của mình. Tôi vô cùng may mắn, biết ơn, khiêm tốn, không gặp rắc rối và không để điều gì xảy ra với mình. Tôi hoàn toàn ổn. Tôi đang sống một cuộc sống tốt nhất, tôi không thể phàn nào bất cứ điều gì", Russell Westbrook nói về cuộc đời mình.

Russell Westbrook cũng nhận định về những chỉ trích rằng: "Anh ta nói, cô ấy nói, những ai đó nói gì về tôi, những gì họ nói như ném bóng, chuyền bóng, dẫn bóng, tôi chẳng quan tâm lắm. Cứ mỗi năm là có một cái gì đó mới mẻ nói về tôi. Họ luôn phải tạo ra một cái gì đó để nói về tôi. Điều đó tốt đấy. Có một điều tôi luôn biết rằng nếu họ không nói gì về bạn, thì bạn đã không làm được trò gì ra hồn".

Russell Westbrook cũng đã thay đổi chút ít lối chơi để giúp Oklahoma City Thunder chơi tốt trong mùa giải hiện tại. Russell Westbrook đã chấp nhận chạm bóng ít hơn nhằm giúp Paul George thăng hoa trong cuộc đua tranh danh hiệu MVP mùa giải.

3

 Russell Westbrook chỉ còn thiếu một chức vô địch để khẳng định sự vĩ đại như người tiền bối Oscar Robertson sau những chiến tích lừng lẫy.

"Tôi đã không nghĩ về những lời đàm tiếu của mọi người từ lúc tôi bắt đầu chơi bóng rổ khi lên 8", Russell Westbrook nói về dư luận. Russell Westbrook đang có chuỗi 10 trận liên tiếp đạt triple-doubles - phá vỡ kỷ lục cũ do Wilt Chamberlain thiết lập vào năm 1968.

Năm 2017, Russell Westbrook trở thành cầu thủ thứ 2 trong lịch sử kết thúc mùa giải với con số thống kê triple-double. Russell Westbrook cũng phá vỡ kỷ lục triple-doubles của Oscar Robertson trong một mùa giải với 42 lần trong mùa giải 2016-17. Năm 1962, Oscar Robertson là người đầu tiên trong lịch sử kết thúc mùa giải bằng con số thống kê triple-double.

"Tôi làm được điều này vì có phương châm: Tại sao không". Đó là những gì tôi thực sự tin tưởng, đó là những kiên định. Nhiều người trên thế giới cho phép người khác điều khiển vì những thứ có thể làm hoặc có thể không. Điều đó không thể xảy ra lần nữa hoặc bạn có thể làm điều đó một lần nữa hoặc bạn có thể không bao giờ lại lại điều đó. Những từ mà tôi đã nghe rất nhiều. Điều đó chả ích lợi gì. Tại sao không phải là tôi? Tại sao không thể thay đổi và làm điều gì để đó thay đổi văn hóa, thay đổi bóng rổ, thay đổi phong cách. Tôi chỉ nghĩ khác người thôi", Russell Westbrook nói thêm.

Russell Wesbrook không đơn thuần là một ngôi sao, mà còn là linh hồn và biểu tượng của Oklahoma City Thunder.

Kym Kym - Theo bongro24h.vn | 13:41 14/02/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục