Rửa hận Đông Á, Duy Tân trở lại ngôi vương VUG 2017

20:42 Chủ nhật 16/04/2017

TinTheThao.com.vnVượt qua ĐH Đông Á với tỉ số dễ dàng 3-1 trong trận chung kết VUG 2017 khu vực Đà Nẵng, ĐH Duy Tân không chỉ lấy được “vốn” mà còn nhận cả “lãi” trước đối thủ đầy duyên nợ này.

Bất ngờ tái ngộ ĐH Đông Á trong trận chung kết VUG 2017, có lẽ là do số phận đã sắp đặt để ĐH Duy Tân có cơ hội phục thù đối thủ khiến họ “ngã ngựa” ở ngày khai màn giải thể thao sinh viên Việt Nam khu vực Đà Nẵng.

 - Bóng Đá

 Hùng Đô (áo đỏ) góp công lớn trong chức vô địch của ĐH Duy Tân. Ảnh: Viết Định.

Không còn tấn công ồ ạt để lại rơi vào bẫy phòng ngự phản công của đối thủ, DTU đã chọn lối chơi chậm, chắc và sử dụng những đường chuyền dài lên phía trên để tiền đạo có khả năng tì đè rất tốt là Bá Luân tự xoay sở nhằm tìm cách nhả ngược bóng lại phía sau cho tuyến hai dứt điểm.

Lối đá này đã khiến cho ĐH Đông Á có phần lúng túng, các hậu vệ của họ liên tục để cho cầu thủ mang áo số 9 này quấy phá nhưng không có biện pháp tối ưu nào được đưa ra. Rồi điều gì đến đã đến, Bá Luân có pha tì đè qua người đầy kỹ thuật, sau đó tung cú sút trúng chân thủ môn Tiến Dũng, rất may cho họ là Hùng Đô có mặt kịp thời để nã bóng vào góc cao mở tỉ số 1-0 cho ĐH Duy Tân.

Sau bàn thua, các học trò HLV Phan Phụng Dũng đã đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ, nhưng các cầu thủ  DTU đã chơi rất tỉnh táo để hóa giải những đường lên bóng của ĐH Đông Á. Bế tắc từ bóng sống, đội bóng áo xanh chỉ còn biết trông chờ từ các tình huống cố định và DAU đã làm được điều mình muốn khi Vũ Nhật gỡ hòa 1-1 trong một pha bóng như thế.

Nhưng cổ động viên của Duy Tân không phải buồn quá lâu vì ở 3 phút sau, Hùng Đô lại một lần nữa tỏa sáng để giúp đoàn quân của HLV Phùng Anh Quân vươn lên dẫn 2-1 trước khi hiệp 1 kết thúc.

Bị dẫn 2-1 nên ĐH Đông Á bắt buộc phải thay đổi lối nhưng trong hiệp 2, nhưng bản lĩnh của đội bóng có nhiều kinh nghiệm bậc nhất sân chơi này đã thể hiện đúng lúc khi Duy Tân đứng vững trước sóng gió từ đối thủ tạo ra.

 - Bóng Đá

 DTU sẽ đại diện cho khu vực Đà Nẵng tham dự VCK toàn quốc tại Hà Nội. Ảnh: Viết Định.

Thời gian càng trôi về cuối, ĐH Đông Á càng nôn nóng trong những pha tấn công khiến các cú sút của họ không có được độ chính xác cao. Lúc trận đấu còn khoảng 5 phút nữa kết thúc, HLV Phan Phụng Dũng đã chơi “canh bạc tất tay” vì sử dụng chiến thuật 5 cầu. Tuy nhiên, chiến thuật này đã sớm bị trả giá khi Bá Luân đã tung đòn kết liễu để ấn định tỉ số 3-1 cho ĐH Duy Tân.

Chiến thắng trước ĐH Đông Á không chỉ giúp ĐH Duy Tân trả được món nợ trong ngày ra quân, mà còn giúp cho đội bóng này trở lại ngôi vương ở sân chơi lớn nhất giành cho sinh viên sau một năm để ĐH Kiến Trúc thống trị.

Như vậy, ĐH Duy Tân sẽ là đội bóng đại diện cho khu vực Đà Nẵng tham dự VCK toàn quốc tại Hà Nội vào tháng 5 tới.

Kết quả VUG 2017 khu vực Đà Nẵng:

-  Đội quán quân: ĐH Duy Tân

-  Đội á quân: ĐH Đông Á

-  Đội hạng ba: ĐH Kỹ Thuật – Y Dược

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 19:50 16/04/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục