Ronaldo có được sống cùng bạn gái ở Saudi Arabia?

13:02 Thứ năm 05/01/2023

Luật của Saudi Arabia cấm đôi trai gái sống chung với nhau khi chưa kết hôn. Nhưng với trường hợp của Cristiano Ronaldo, giới chức có thể "nhắm mắt làm ngơ'", theo AS.

Ronaldo có được sống cùng bạn gái ở Saudi Arabia? - Bóng Đá

 Ronaldo sẽ đưa gia đình và bạn gái sang Saudi Arabia sinh sống cùng.

Theo quy định ở Saudi Arabia, việc các cặp đôi chung sống khi chưa kết hôn là bất hợp pháp. Tuy nhiên, hai luật sư giấu tên của quốc gia này xác nhận với hãng thông tấn EFE (Tây Ban Nha) rằng Ronaldo và bạn gái, Georgina Rodriguez, có thể được phép ở cùng nhau.

“Saudi Arabia cấm các đôi trai gái chưa kết hôn đã sống chung, nhưng chính quyền bắt đầu nhắm mắt làm ngơ thời gian gần đây", AS dẫn lời một trong hai luật sư, chuyên gia về luật dân sự, cho biết. “Ngày nay, đối với công dân nước ngoài, chính quyền Saudi Arabia không can thiệp vào vấn đề này, ngay cả khi liên quan đến luật cấm các cặp vợ chồng chưa kết hôn sống chung với nhau".

Vài năm trước, điều này không thể xảy ra ở một quốc gia mà luật Hồi giáo thường được thực thi nghiêm ngặt. Tuy nhiên, kể từ khi Mohammed bin Salman trở thành Thái tử vào năm 2017, một số chính sách tiến bộ nhỏ được thực hiện trong việc công nhận các quyền công dân, đặc biệt là quyền của phụ nữ.

Ông Bin Salman cũng giám sát các cải cách trong lĩnh vực thể thao và giải trí. Tuy nhiên, người dân Saudi Arabia không được hưởng các quyền tự do giống người nước ngoài.

  
Ronaldo có được sống cùng bạn gái ở Saudi Arabia? - Bóng Đá

 Georgina đã gắn bó với Ronaldo nhiều năm qua. Ảnh: Reuters.

Cũng theo AS, mặc dù không kết hôn với Ronaldo, Rodriguez có nhiều lựa chọn khi xin thị thực để cùng người bạn đời đến Saudi Arabia sinh sống. “Về việc đến Saudi Arabia, Georgina có một số lựa chọn thay thế”, các luật sư giải thích. “Một là đến bằng visa do Al Nassr tài trợ. Lựa chọn khác là có được visa du lịch kéo dài một năm cho phép cô ấy ở lại đất nước trong 90 ngày cho mỗi lần ghé thăm quốc gia này”.

Họ kết luận: “Luật lao động của Saudi Arabia yêu cầu bất kỳ phụ nữ nào sở hữu visa (không phải khách du lịch) muốn nhập cảnh phải là vợ, nhân viên hoặc người thân gia đình của một người đàn ông cư trú tại quốc gia này. Ngược lại, một phụ nữ chưa kết hôn có thể dễ dàng nhập cảnh vào Saudi Arabia thông qua thị thực du lịch".

Ronaldo vừa có màn ra mắt hoành tráng trước truyền thông và 28.000 CĐV tại sân Mrsool Park. Sự xuất hiện của siêu sao người Bồ Đào Nha đã tạo nên cơn sốt. Áo đấu số 7 của anh cháy hàng, trong khi trang web của Al Nassr cũng bị sập do lượng truy cập quá lớn.

Trong bài phát biểu ra mắt CLB mới, tiền đạo 37 tuổi có sự nhầm lẫn về địa lý: "Chuyển đến Nam Phi không phải là dấu chấm hết cho sự nghiệp của tôi. Tôi có sự nghiệp trọn vẹn ở châu Âu. Tôi giành được mọi thứ và giờ là lúc tìm kiếm thử thách mới. Nhiều đội bóng ở châu Âu, Brazil, Mỹ và Bồ Đào Nha muốn ký hợp đồng với tôi, nhưng tôi thực hiện lời hứa với Al Nassr".

Nguồn: Zing.vn
Hiểu Phong | 11:15 05/01/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục