Ronaldo 'Béo' rao bán Valladolid

15:00 Thứ sáu 11/11/2022

Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ huyền thoại Ronaldo Nazario sẵn sàng lắng nghe mọi lời đề nghị mua lại Real Valladolid.

Haaland: 'Hậu vệ Premier League sợ tôi' - Bóng Đá

Ronaldo muốn trở lại Brazil làm việc. 

Hôm 10/11, Relevo đưa tin Ronaldo cân nhắc bán phần lớn cổ phần tại Valladolid. Hiện tại, huyền thoại tuyển Brazil sở hữu 72% cổ phần tại đội bóng Tây ban Nha.

"Madrid là nhà của tôi. Nhưng tôi đang suy nghĩ đến việc trở lại Brazil làm việc. Tôi đủ trưởng thành và đã ấp ủ kế hoạch này trong 2 năm qua. Con cái và gia đình của tôi đang ở Brazil. Tôi muốn được gần họ", Ronaldo chia sẻ cách đây vài tháng.

Năm 2018, Ronaldo mua 51% cổ phần của Valladolid với số tiền 30 triệu euro. Một năm sau, huyền thoại này tiếp tục thâu tóm 21% cổ phần của CLB Tây Ban Nha. Ronaldo được cho bỏ ra số tiền 7 triệu euro để nâng cấp sân vận động Jose Zorrilla. Ngân sách hoạt động của Valladolid cũng tăng gấp đôi (22 lên thành 55 triệu euro) từ khi Ronaldo tiếp quản.

Ngoài Valladolid, Ronaldo, với sự hậu thuẫn của ngân hàng XP, bỏ ra 70 triệu euro để sở hữu phần lớn cổ phần ở đội bóng thời niên thiếu Cruzeiro hồi tháng 12/2021. Nếu trở lại quê nhà làm việc, huyền thoại tuyển Brazil sẽ dốc sức phát triển Cruzeiro, bên cạnh việc điều hành công ty quản lý riêng.

Hồi tháng 4, Ronaldo xác nhận chuyện từ chối một lời đề nghị đầu tư vào Valladolid với số tiền gấp đôi những gì ông đã bỏ ra. "Tôi muốn để lại di sản quan trọng cho câu lạc bộ và thành phố này. Hiện tôi vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ tại Valladolid", Ronaldo nói. Tuy nhiên tình thế hiện tại đã thay đổi.

Huyền thoại tuyển Brazil có tiêu chuẩn riêng trong việc chọn lựa đối tác. Ông chỉ muốn bán phần lớn cổ phần của mình cho những nhà đầu tư "thực sự hứng thú với kế hoạch phát triển Valladolid".

Theo Relevo, nhiều nhà đầu tư hứng thú trước viễn cảnh mua lại cổ phần của Ronaldo. Việc được thi đấu ở La Liga (giải đấu cấp cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha) và được bơm tiền từ Quỹ Đầu tư Tiền tệ Quốc tế (CVC) giúp Valladolid trở thành nơi đầu tư tiềm năng.

Ở mùa giải 2022/23, Valladolid hiện xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng La Liga với 17 điểm sau 14 trận. Đội bóng của Ronaldo vừa để thua 0-3 trước Athletic Bilbao hôm 9/11 và sẽ không thi đấu cho đến sau khi World Cup 2022 khép lại. Đối thủ của Valladolid trong ngày trở lại ở vòng 15 La Liga là Real Madrid.

Duy Luân | 13:00 11/11/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục