Roland Garros: Nơi Agassi mong đổi vận cho Djokovic

11:07 Thứ bảy 27/05/2017

TinTheThao.com.vnCơn khát Grand Slam của Novak Djokovic được kỳ vọng sẽ chấm dứt dưới sự dẫn dắt của HLV Andre Agassi.

Việc Agassi nhận lời làm HLV mới cho Djokovic khiến nhiều người bất ngờ và trong số này có cả huyền thoại của làng quần vợt nam thế giới John McEnroe.

“Tôi đã rất bất ngờ vì không thấy Agassi có ý định trở thành HLV bao giờ. Nhưng với một người chơi lối quần vợt thông minh đến thế, tôi hiểu anh ấy biết mình đang làm gì. Anh ấy yêu những trận đấu và sẽ không để ai làm gián đoạn công cuộc chuẩn bị cho các trận đấu của mình.

... Agassi có giai đoạn trở lại thời kỳ phong độ sau tuổi 30. Những thành công ở cuối sự nghiệp có thể giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến động lực thi đấu cho Novak. Có lẽ Agassi có cái nhìn của người trong cuộc, cách nhìn của một người không dễ từ bỏ. Nếu tập trung Djokovic sẽ có thể thắng thêm các giải đấu lớn”. McEnroe nhận định.

novak-djokovic-french-ope

 Nhiệm vụ của Djokovic không gì khác ngoài bảo vệ 2000 điểm ở Paris. Ảnh: Internet.

Roland Garros năm ngoái chính là điểm rơi phong độ của tay vợt người Serbia. Kể từ đó, sự nghiệp của anh dần xuống dốc. Dù vẫn giữ được vị trí số 2 trong gần một năm nhưng việc anh liên tục thua trận không chỉ trên mặt sân đất nện mà cả trên những mặt sân sở trường khác khiến tinh thần của tay vợt nay đã 30 tuổi gần như suy sụp.

Mới đây nhất, chiếc cúp vô địch Rome Masters vuột mất ngay trong tay khi anh để thua Alexander Zverev trong trận chung kết khiến Djokovic không thể chịu thêm ngày nào không có huấn luyện viên. Một người dẫn dắt mà như anh nói phải là một “siêu huấn luyện viên” đã xuất hiện.

Được biết Agassi cũng là một tay vợt lừng lẫy, từng thắng 8 Grand Slam trong 11 năm sự nghiệp từ 1992-2003. Dù bản thân tay vợt người Mỹ chưa từng có kinh nghiệm làm HLV nhưng tài năng của ông là điều cả thế giới phải công nhận.

  

Với Novak Djokovic anh không chỉ coi sự hợp tác với Andre Agassi là “thích hợp vô cùng” mà còn tin rằng anh có cơ hội lấy lại ngôi vị số 1 thế giới từ chính khả năng truyền sức mạnh từ tay vợt kỳ cựu người Mỹ.

EPA

 Anh cần nhiều sự trợ giúp từ HLV mới Agassi. Ảnh: Internet.

“Những cuộc điện thoại giúp chúng tôi hiểu nhau hơn và gần gũi hơn cả trong quần vợt lẫn ngoài đời. Tôi đã rất vui khi ông nhận lời tới Paris và dành thời gian cho tôi. Hôm qua là buổi tập đầu tiên của hai thầy trò, chúng tôi đã tập 2 bài học khác nhau và đến tối thì trao đổi rất dài. Dù chỉ là ngày tập luyện đầu tiên nhưng tôi thấy như chúng tôi hiểu nhau từ rất lâu. Chúng tôi kết nối với nhau rất nhanh”. Nole trải lòng.

Chính Agassi đã là người nếm trải và hiểu hết sự lên xuống của sự nghiệp quần vợt. Ở giai đoạn giữa của sự nghiệp, Agassi có lúc đã rớt xuống vị trí 141 và hầu như mất hết niềm yêu thích với thể thao. Ông chìm đắm trong nghiện ngập trước khi trở lại còn rực rỡ hơn ở giai đoạn 2 của sự nghiệp. Giai đoạn 2 rực rỡ ngay cả khi đã ngoài 30 mang về thêm 5 trong tổng số 8 chiếc cúp Grand Slam của sự nghiệp.

Nếu so sánh với những khó khăn ấy, sự “xuống trầm” của Djokovic xem ra là quá nhỏ nhoi. Anh vẫn còn giữ được vị trí số 2 thế giới nhưng cũng đang rất khó khăn để bảo vệ cho được vị trí này trước sự bám đuổi quyết liệt.

Djokovic không giấu được niềm vui khi được Agassi chấp nhận lời đề nghị: “Tôi thấy mình như đang sắp xếp một chương mới. Chỉ trong 3-4 tuần, tôi vừa chia tay đội ngũ huấn luyện gắn bó 10 năm và giờ đã có một đội ngũ mới, tạo dựng cảm giác mới, thật là phấn khích.

Ngay lúc này đây tôi đã cảm thấy được sự phấn khích mà suốt 5-6 tháng nay tôi mắc kẹt trên sân khi cố gắng khẳng định lại mình, khám phá lại mình”.

00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục