Rõ điểm HLV Kim Sang-sik giống thầy Park, khác Troussier

12:22 Thứ tư 19/06/2024 | 1

TinTheThao.com.vnHLV Kim Sang-sik đang mang đến những màn thể hiện khá tích cực dù mới chỉ vừa nắm quyền tại tuyển Việt Nam.

2 trận đầu tiên dưới triều đại HLV Kim Sang-sik, tuyển Việt Nam chơi khá tốt khi giành thắng lợi 3-2 trước Philippines và chỉ chịu thua 1 Iraq được đánh giá cao hơn với tỷ số 1-3.

Thành công của nhà cầm quân người Hàn Quốc được đánh giá đến từ việc ông trọng dụng trở lại các trụ cột dưới thời HLV Park Hang-seo thay vì đặt niềm tin ồ ạt vào những cầu thủ trẻ như HLV Philippe Troussier.

Cụ thể, nhận xét về việc này, Cựu Phó chủ tịch VFF, Dương Vũ Lâm có bình luận trên báo Thanh Niên cho biết: "Cách sử dụng nhân sự của HLV Kim Sang-sik có nhiều nét tương đồng với HLV Park Hang-seo. Ông Kim giống ông Park ở điểm hướng đến sự an toàn trong việc xây dựng bộ khung đội hình.

HLV Kim Sang-sik có nhiều nét tương đồng với HLV Park Hang-seo. Ảnh: VFF.

Các cầu thủ nhiều kinh nghiệm được ưu tiên chọn lựa trước tiên. Không chỉ về mặt con người, về mặt lối chơi, HLV Kim Sang-sik cũng có ý thức xây dựng lối chơi tương tự như ông Park.

Đó là một hệ thống có 3 trung vệ, khởi đầu các trận đấu chậm rãi theo hướng không để lọt lưới, không để thua trước, rồi mới tính đến việc chọc thủng lưới đối phương”.

Phi Yến | 12:22 19/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục