Ranieri chia tay sự nghiệp huấn luyện

11:12 Thứ tư 22/05/2024

TinTheThao.com.vnTheo các tờ báo lớn của nước Ý, Gã thợ hàn sẽ chấm dứt sự nghiệp kéo dài hơn 30 năm của mình.

Claudio Ranieri chuẩn bị từ chức và nói lời chia tay với thế giới bóng đá sau khi dẫn dắt Cagliari thăng hạng vào năm ngoái, trước khi đảm bảo họ sẽ trụ lại Serie A vào cuối tuần trước.

Theo báo cáo từ Gianluca Di Marzio và Sky Sport Italia, Ranieri chuẩn bị rời xa đội bóng xứ Đảo. Mặc dù không được xác nhận rõ ràng nhưng gần như chắc chắn như ông sẽ từ giã công việc huấn luyện.

Đó là một thỏa thuận được hai bên đồng ý, vì Ranieri còn một năm trong hợp đồng sẽ hết hạn vào mùa hè tới, vào năm 2025.

Ranieri sắp từ giã băng ghế huấn luyện.

Người đàn ông 72 tuổi được cộng đồng bóng đá quốc tế biết đến nhiều nhất với tư cách là người thuyền trưởng đằng sau câu chuyện cổ tích của Leicester City khi giành chức vô địch Premier League 2015-16.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt không kém là mối lương duyên của Ranieri với Cagliari, nơi mọi chuyện bắt đầu và cũng là nơi sự nghiệp huấn luyện của ông kết thúc.

Gã thợ hàn đã có hai nhiệm kỳ ở đội bóng đảo Sardinia. Cả hai lần, 1988-91 và 2023 cho đến nay, ông thầy người Ý đều dẫn dắt Cagliari thăng hạng Serie A.

Giữa hai thời điểm đó, có một danh sách khổng lồ các đội bóng cũ có thể được liệt kệ, bao gồm Napoli, Fiorentina, Valencia, Atletico Madrid, Chelsea, Parma, Juventus, Roma, Inter, đội tuyển quốc gia Hy Lạp, Leicester kể trên, cộng thêm Nantes, Fulham, Roma một lần nữa, Sampdoria và Watford.

Nguyễn Quốc Đăng | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục