Quang Liêm hạ cao thủ Mỹ tại giải siêu đại kiện tướng

20:41 Thứ năm 02/08/2018 | 1

Ở ván 6 giải Siêu đại kiện tướng đang diễn ra tại Trung Quốc, kỳ thủ số một Việt Nam đã đánh bại nhà vô địch Mỹ Samuel Shankland để có chiến thắng đầu tiên tại giải.

Sau 5 ván không thể có được chiến thắng (4 hòa, 1 thua), cuối cùng Quang Liêm cũng có được thắng lợi đầu tiên. Với lợi thế cầm quân trắng đi trước, đối mặt với nhà vô địch Mỹ Samuel Shankland (2727), Quang Liêm (2728) tạo ra một thế trận lấn lướt.

Kỳ thủ Việt Nam chơi chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh ngay từ đầu. Trước áp lực lớn, Shankland không tìm ra được các nước đi phòng ngự chính xác. Sau 39 nước cờ, Quang Liêm đã hạ gục đối thủ bằng một pha tung đòn thí Hậu sát thủ.

Quang-Liem-01

 Quang Liêm có chiến thắng đầu tiên tại giải.

Chiến thắng đầu tiên tại giải giúp Quang Liêm có thêm 1 điểm, vươn lên vị trí thứ 4 với 3 điểm, trực tiếp đẩy Samuel xuống cuối bảng. Kỳ thủ 27 tuổi cũng gỡ lại được những điểm Elo đã mất sau khi thua Bốc Tường Chí ở ván ba.

Ở ba cặp đấu còn lại, Dư Ương Y và Bốc Tường Chí giành chiến thắng lần lượt trước Vladimir Fedoseev và Duda Jan Krzysztof, trong khi Vi Dịch bất phân thắng bại với Vidit Santosh Gujrathi. Sau 6 ván đấu, Dư Ương Y dẫn đầu với 4 điểm, hơn hai kỳ thủ xếp dưới là 0,5 điểm.

Trong ngày thi đấu 1/8, Quang Liêm giành được kết quả hòa trước thần đồng cờ vua Trung Quốc Vi Dịch (2729). Ngày mai 3/8, Quang Liêm cầm quân đen gặp kỳ thủ người Ấn Độ Vidit Santosh Gujrathi. Nếu giành thắng lợi, Quang Liêm có hy vọng sẽ bảo vệ thành công danh hiệu á quân ở giải đấu này.

Nguồn: Zing.vn
Tiến Đạt | 19:29 02/08/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục