Quả penalty tranh cãi suýt biến Rodri thành tội đồ

10:24 Chủ nhật 16/06/2024

TinTheThao.com.vnDaily Mail chia sẻ lại cảm xúc của người hâm mộ sau khi Croatia hưởng penalty trước Tây Ban Nha.

Bruno Petkovic đã bị từ chối bàn thắng muộn trong trận thua 0-3 trước Tây Ban Nha tại EURO 2024. Petkovic không thể đánh bại Unai Simon ở quả penalty, nhưng được Ivan Perisic hỗ trợ kiến tạo và rồi tiền đạo Croatia ghi bàn. Tuy nhiên, Perisic đã bị phạt vì xâm nhập vòng cấm sớm sau khi VAR tiến hành kiểm tra.

Do đó, Croatia mất một bàn thắng trong ngày thua thảm. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ không tin Luka Modric và các đồng đội xứng đáng hưởng quả phạt đền vì có vẻ như Petkovic tự bị vấp chân trước khung thành.

Quả phạt đền trong trận.

Nói về tình huống của Petkovic, một CĐV nhận định:

"Làm thế quái nào mà đó lại là một quả penalty? Anh ấy tự ngã xuống sân mà".

Rodri sau đó nhận thẻ vàng vì phạm lỗi với Petkovic ở vị trí cách khung thành vài mét, nhưng anh tránh thẻ đỏ. Lý do là vì "luật nguy hiểm kép" bởi thật bất lợi cho Tây Ban Nha khi họ vừa mất người, vừa chịu quả penalty. Cụ thể, luật FIFA quy định:

"Khi một cầu thủ phạm lỗi với đối phương trong khu vực vòng cấm địa của mình, từ chối cơ hội ghi bàn rõ ràng của đối phương và trọng tài cho hưởng quả phạt đền, người phạm lỗi sẽ bị cảnh cáo nếu hành vi phạm tội đó là một nỗ lực dẫn đến penalty. Trong tất cả các trường hợp khác (ví dụ: giữ, kéo, đẩy, không thể chơi bóng, v.v.), cầu thủ vi phạm phải bị đuổi khỏi sân".

Lữ Hoàng Phong | 10:24 16/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục