Phép thuật của Kiatisuk khiến HAGL thật kỳ lạ

06:52 Thứ ba 21/02/2023 | 2

HLV Kiatisuk Senamuang đang đem lại cho dàn cầu thủ trẻ HAGL những nét tươi mới và niềm tin cho NHM.

Đoàn quân HLV Kiatisuk Senamuang vừa kết thúc 4 trận đấu đầu tiên tại V-League 2023 mà không tìm được bất cứ chiến thắng nào. Dẫu vậy, HAGL cũng chơi khá tốt và chưa bị đánh bại bởi các đối thủ. Bốn điểm giành được chưa phải quá xuất sắc nhưng qua đó, đội bóng Phố Núi đã thể hiện hình ảnh hoàn toàn mới mang lại niềm tin cho NHM.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng, HAGL sẽ suy yếu đáng kể sau sự ra đi của hàng loạt các trụ cột gồm Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh hay Lương Xuân Trường. Thế nhưng, điều mà người ta lo lắng lại chưa xảy ra ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Điều đó đến bởi tài cầm quân của  vị chiến lược gia người Thái - Kiatisuk.

Katisuk khiến HAGL thật kỳ lạ - Bóng Đá

HLV Kiatisuk Senamuang đang thổi hồn vào lưới cầu thủ trẻ HAGL. Ảnh: HAGL.

Dưới sự dẫn dắt của Zico Thái, dàn cầu thủ trẻ của HAGL đã thi đấu tự tin trong suốt giai đoạn vừa qua. Nhà cầm quân người Thái cho thấy khả năng truyền lửa, thúc đẩy tinh thần của các chàng trai trẻ Phố Núi. Điều này hoàn toàn khác với cuộc thay máu vào năm 2015 với lứa của Nguyễn Công Phượng hay Lương Xuân Trường. Khi ấy, cũng là những nhân tố trẻ nhưng đội chủ sân Pleiku lại thua liểng xiểng và thường phải sống trong cuộc chiến trụ hạng. 

Rõ ràng, lứa cầu thủ hiện tại của HAGL không được đánh giá cao so với các nhân tố như Văn Toàn hay Hồng Duy. Nhưng BLĐ đội bóng đá biết kết hợp giữa yếu tố kinh nghiệm và sức trẻ. Những cái tên như Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương hay Châu Ngọc Quang đã dẫn dắt Nguyễn Thanh Nhân, Nguyễn Quốc Việt hay Trần Bảo Toàn - giúp đàn em ngày một tiến bộ và đầy tự tin. Chính sự quyết tâm giúp đội bóng nhà bầu Đức không chịu đầu hàng trước khó khăn mà việc giữ lại 1 điểm trên sân Thiên Trường của Nam Định là một ví dụ.

Lối chơi của đội chủ sân Pleiku trong những trận đấu vừa qua đã tạo ra những bất ngờ lớn với các đối thủ. Với tài cầm quân của Kiatisuk, HAGL đã khiến các mũi nhọn như Nguyễn Tiến Linh hay Rimario Gordon của Bình Dương gần như không có cơ hội trong màn đối đầu. Đó là trận đấu mà đội bóng Phố Núi đã chơi pressing ấn tượng và khóa chặt các mũi nhọn của đối thủ.

Katisuk khiến HAGL thật kỳ lạ - Bóng Đá

HAGL thi đấu khá tốt tại 4 vòng đầu tiên V-League 2023. Ảnh: VPF.

Ở trận gặp CAHN, HAGL lại thể hiện một hình ảnh khác hoàn toàn mới mẻ. Đó là cách chơi phòng ngự chặt chẽ, nhường thế trận cho đối thủ ở những phút đầu, thực hiện nhiều tình huống phản công đầy tính sát thương. Để rồi sau đó, thầy trò Zico Thái tăng tốc ở một số thời điểm và ghi được bàn thắng. Chính sự biến ảo trong chiến thuật của chiến lược gia sinh năm 1973 đã gây ra sự khó chịu cho các đối thủ.

HAGL của năm 2023 thật lạ. Họ không mạnh và tiến về đích nhanh chóng như năm 2020. Cũng không thi đấu chật vật kiểu mùa giải 2022. Đội bóng Phố Núi giờ đây chẳng còn những Văn Thanh hay Văn Toàn. Nhưng đổi lại, lứa cầu thủ trẻ đang thật sự để lại ấn tượng nhất định. Bốn trận hòa sẽ là liều thuốc tinh thần để đoàn quân Kiatisuk Senamuang vững tin tìm những chiến thắng trong thời gian tới.

Hữu Danh | 05:54 21/02/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục