Pháp cần gì để đứng đầu bảng D?

08:38 Thứ bảy 22/06/2024

TinTheThao.com.vnPháp có phần gây thất vọng khi có trận hòa không bàn thắng tại Leipzig trước Hà Lan.

Les Bleus đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội rõ ràng và cũng phải cảm ơn VAR khi không công nhận bàn thắng của Xavi Simons vì lỗi việt vị. Chung cuộc, không đội nào khai thông được thế bế tắc và cũng không đội nào chắc chắn sẽ lọt vào vòng loại trực tiếp của EURO.

Pháp gây thất vọng với trận hòa Hà Lan.

Có 4 điểm trong tay, nhưng sẽ là thảm họa nếu Pháp và Hà Lan không vượt qua được vòng loại, ngay cả khi 4 đội xếp thứ 3 các bảng đấu sẽ đi tiếp.

Hiện tại, Hà Lan đang đứng đầu bảng D nhờ chỉ số phụ khi đánh bại Ba Lan với tỷ số 2-1 vào ngày khai mạc, trong khi Pháp vượt qua Áo với tỷ số 1-0. Theo đó, để đứng đầu bảng đấu, Les Bleus cần phải đánh bại Ba Lan vào thứ Ba tuần này tại Dortmund, và cần thắng đậm để vượt qua Hà Lan về hiệu số bàn thắng bại, nếu Oranje đánh bại Áo vào thứ Ba tại Berlin. Nếu Pháp hòa, họ sẽ không thể đứng đầu bảng một khi trận đấu giữa Hà Lan với Áo phân thắng bại.

Áo đang xếp thứ 3 với 1 điểm ít hơn Pháp và Ba Lan. Theo đó, đội bóng của Ralf Rangnick vẫn có thể gây khó dễ trước Hà Lan để giành quyền đi tiếp vào giai đoạn sau của chiến dịch.

Nếu Pháp đứng đầu bảng D, Les Bleus sẽ đối đầu với đội đứng thứ 2 ở bảng F – hiện là Bồ Đào Nha – vào thứ Ba, ngày 2 tháng 7, tại Leipzig.

Minh Tuấn | 08:38 22/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục