Phấn khích chứng kiến xe đua tự hành Robocar không người lái leo đồi, vượt chướng ngại vật

11:14 Thứ năm 28/06/2018

Mẫu xe đua tự hành Robocar đến từ hãng Roborace sẽ có màn ra mắt ấn tượng – tự vận hành 1,86 km đường đời mà không cần người lái tại sự kiện đua xe lớn nhất trong năm ở Anh Goodwood Festival vào tháng tới.

2

  (Ảnh: Internet)

Robocar là mẫu xe đua tự động đầu tiên xuất hiện tại Goodwood Festival of Speed. Thực tế, đây là phiên bản nâng cấp của mẫu xe đua tương tự năm ngoái, chỉ khác lần này không có tài xế và xe tự lái toàn bộ.
3

  (Ảnh: Internet)

Goodwood là đường đua được thiết kế hẹp và khúc khủy kết hợp nhiều vật cản làm tăng thêm sự khó khăn và tính thử thách cho lộ trình. Năm nay là năm thứ 25 sự kiện Goodwood Festival of Speed được tổ chức. Robocar được coi là tâm điểm sự kiện này.  

4

(Ảnh: Internet)

Robocar là sản phẩm thiết kế của Daniel Simon. Ông chính là người tạo ra cỗ xe tương lai trong phim Oblivion và Tron: Legacy.

Tổng trọng lượng của mẫu xe tự lái đến từ Roborace chỉ khoảng 1.360 kg, chiều cao của xe rất thấp và được thiết kế khí động học. Nhìn vào ngoại hình, có thể nhận thấy chiếc xe khá nhỏ, do đó, không gian cũng khá chật chẹp để có thể chứa người ngồi lái.

5

  (Ảnh: Internet)

Mẫu xe tự hành của Roborace được trang bị nhiều cảm biến quan sát góc rộng 360 độ. Thú vị hơn, ngoài việc không có tài xế trên xe, Robocar còn tự vượt nhiều chướng ngại vật trên đường di chuyển nhờ chỉ thị chính xác từ hệ thống GPS.

6

  (Ảnh: Internet)

Hiện nay, đa số các mẫu xe tự hành mới đạt cấp độ tự động Level 4, nghĩa là vẫn cần tài xế thỉnh thoảng chạm tay vào vô lăng dù không cần tương tác nhiều. Nhưng Robocar thì vượt trội hơn khi đạt cấp độ tự động hoàn toàn ở Level 5. Chiếc xe tự có khả năng tự điều khiển và quyết định lộ trình mà không cần can thiệp của con người.

7

  (Ảnh: Internet)

Robocar sử dụng bốn môtơ điện, mỗi môtơ có công suất 181 mã lực (135 kW) cho tổng công suất trên 500 mã lực (372 kW).

Xe được trang bị cảm biến laser Lidar, radar và nhiều cảm biến siêu thanh siêu nhạy cùng hệ thống camera 360 độ và GPS cực mạnh, độ chính xác cao, giúp xe chạy ở tốc độ cao, vượt chướng ngại vật. Tất cả thông tin được thu thập và nạp vào hệ thống máy tính hiệu suất cao Nvidia Drive PX2 trang bị thuật toán AI giúp xe tự lái hoàn toàn.

8

 (Ảnh: Internet)

Roborace dựng các điểm trải nghiệm thực tế ảo để khán giả chiêm ngưỡng khả năng vượt chướng ngại vật của Robocar. Hãng này cũng đồng thời cung cấp hàm API để có thể thêm thuật toán AI tùy theo điều kiện của đường đua.

Xem thêm hình ảnh Robocar:

9

  (Ảnh: Internet)

10

  (Ảnh: Internet)

11

  (Ảnh: Internet)

12

  (Ảnh: Internet)

13

  (Ảnh: Internet)

14

  (Ảnh: Internet)

15

  (Ảnh: Internet)

16

  (Ảnh: Internet)

Hoàng An | 09:26 28/06/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục