Phân hạng F1 Indian GP: Không thể cản Red Bull

20:00 Thứ bảy 27/10/2012

Đội đua Red Bull đã ghi dấu ấn lịch sử sau cuộc đua phân hạng tại chặng Indian GP.

Sebastian Vettel tiếp tục sự thống trị trong thời điểm hiện tại khi lần thứ 35 giành pole trong sự nghiệp. Tại trường đua Buddh International, tay đua người Đức vẫn thể hiện phong độ cao trong cả 3 lần đua thử cũng như cuộc đua phân hạng. Dù có một chút sai sót ở Q1 (đạt thành tích 1 phút 26.387 giây) nhưng ngay sau đó Vettel đã trở lại với phong độ xuất sắc ở Q2 và Q3 (lần lượt 1 phút 25.435 giây và 1 phút 25.283 giây) để tiếp tục xuất phát ở vị trí đầu tiên.

Thành tích của Vettel hơn người đồng đội Mark Webber 0.044 giây nhưng cũng tạo nên một dấu ấn của đội đua Red Bull khi lần đầu tiên trong lịch sử thống trị 3 chặng đua liên tiếp ở những vị trí xuất phát đầu tiên. Rõ ràng những cải tiến của chiếc RB8 đã giúp Red Bull tỏ ra vượt trội so với những đối thủ còn lại trong những chặng đua cuối cùng ở mùa giải 2012.

Red Bull giữ được sự ổn định trong giai đoạn cuối mùa giải

Phía sau hai tay đua của Red Bull là hai cái tên của McLaren, Lewis Hamilton và Jenson Button. Chiếc F2012 vẫn tỏ ra không có vấn đề gì ở những cuộc đua thử và phân hạng nhưng quan trọng là khi bước vào cuộc đua chính thức, mối lo lắng vẫn hiện hữu.

Tiếp đó là hai tay đua của Ferrari, Fernando Alonso và Felipe Massa. Với vị trí thứ 5 phân hạng, dường như nguy cơ lại bị Vettel đào sâu cách biệt trên bảng xếp hạng cá nhân đang ở trước mắt Alonso.

Sau đây là kết quả chi tiết cuộc đua phân hạng F1 Indian GP:

Trần Vũ | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục