Perez “dằn mặt” UEFA và FIFA, tuyên bố sẵn sàng tổ chức World Cup khác

13:35 Thứ hai 19/04/2021

TinTheThao.com.vnLàng túc cầu chấn động khi European Super League (ESL) được tuyên bố sẽ thành lập.

Một trong những sự kiện quan trọng nhất nền bóng đá thế giới vừa diễn ra trong đêm qua. Một liên đoàn mới đứng đầu là các ông chủ của các ông lớn trên toàn Châu Âu đã được khai sinh. Theo đó, các ông lớn của lục địa già sẽ tham gia vào một giải đấu cực “khủng” mang tên European Super League (ESL).

12 CLB đầu tiên xác nhận sẽ tham dự là Manchester United, Manchester City, Liverpool, Arsenal, Tottenham Hotspur, Chelsea, Atletico Madrid, Real Madrid, Barcelona, Juventus, Inter Milan và AC Milan. Chủ tịch của Los Blancos – Florentino Perez là người đứng đầu trong bộ máy lãnh đạo.

Super League Chairman says they will create their own world cup - Bóng Đá

 Perez thách thức UEFA và FIFA.

Sự xuất hiện của European Super League ảnh hưởng trực tiếp đến những giải đấu do UEFA và FIFA tổ chức. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đe dọa các CLB tham dự ESL sẽ bị bị cấm thi đấu ở tất cả đấu trường quốc nội, châu Âu lẫn thế giới. Các cầu thủ góp mặt tại giải đấu này cũng không được cùng ĐTQG tham gia World Cup hoặc các giải đấu quốc tế tương tự (EURO, Nations League…).

Mới đây, Perez cho biết: “Nếu các cầu thủ tham dự European Super League bị cấm thi đấu World Cup 2022 tại Qatar, chúng tôi sẽ tạo ra giải đấu World Cup của riêng mình. Nó không phải là vấn đề lớn.”

Đó chẳng khác nào là lời tuyên chiến của Perez gửi đến UEFA lẫn FIFA, khi vị chủ tịch tối cao sẵn sàng thay thế giải đấu ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG bằng một sân chơi hoàn toàn mới.

Real Madrid vượt qua cột mốc 500 bàn thắng dưới thời Zidane:

 
Endo | 12:37 19/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục