Paul Scholes khuyên Southgate vị trí dùng Mainoo hiệu quả nhất

19:58 Thứ ba 25/06/2024

TinTheThao.com.vnPaul Scholes đã nhấn mạnh một sự thay đổi mà anh tin rằng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với tuyển Anh tại EURO 2024.

Đoàn quân của Gareth Southgate đã giành được suất vào vòng loại trực tiếp trước khi chơi trận cuối cùng ở vòng bảng. Nhưng sau hai màn trình diễn kém hấp dẫn trước Serbia và Đan Mạch, Anh sẽ coi cuộc đụng độ với Slovenia là một cơ hội lớn để lấy lại phong độ.

Việc Trent Alexander-Arnold được xếp ở hàng tiền vệ đã không khơi dậy được lực đẩy tấn công của đội tuyển Anh, trong khi Phil Foden vẫn chưa tái hiện được phong độ mà anh đã thể hiện ở Premier League mùa trước. Nhưng Scholes lập luận rằng Foden có thể được phát huy nếu Southgate sử dụng Kobbie Mainoo.

Scholes tin Mainoo có thể giúp Foden.

Scholes nói với TNT Sports: "Tôi không nghĩ Foden chơi lệch vị trí, cậu ấy có thể chơi ở cánh trái và cậu ấy đã làm điều đó cho Man City rất nhiều lần. Đó là vấn đề về việc kiểm soát bóng ở giữa sân. Nếu bạn không có sự kiểm soát thì cậu ấy không thể đi lang thang vào những vị trí mà cậu ấy nguy hiểm nhất."

"Nếu Mainoo vào sân, đột nhiên bạn có quyền kiểm soát. Bạn có một cầu thủ có thể khiến đội của bạn chơi bóng. Bạn nghĩ đến Toni Kroos ở đội tuyển Đức. Rodri với Man City và Tây Ban Nha. Tôi nghĩ Kobbie Mainoo có khả năng làm điều đó."

"Điều đó giải phóng Jude Bellingham và Foden vì họ không lo lắng về việc phải quay lại và giúp đỡ. Tôi nghĩ rằng một sự thay đổi có thể tạo ra sự khác biệt lớn."

Phan Nguyễn Hoài Thu | 19:58 25/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục